4 phương pháp chữa thoái hóa khớp gối phổ biến hiện nay

0
998

Bệnh thoái hóa khớp gối là một căn bệnh tuổi già. Gây ra các đau nhức, tê cứng khớp, thậm chí là một số hệ lụy đáng tiếc như tàn phế. Vì vậy, việc phát hiện và chữa thoái hóa khớp gối kịp thời là vô cùng cần thiết.

thoái hóa khớp

4 phương pháp chữa thoái hóa khớp gối phổ biến hiện nay.

Các phương pháp chữa thoái hóa khớp gối phổ biến hiện nay

Ngày nay, y học ngày càng phát hiển, vì thế, các phương pháp chữa trị bệnh thoái hóa khớp gối ngày càng được đa dạng. Chúng ta có thể kể đến một số phương pháp phổ biến hiện nay như:

  • Sử dụng các bài thuốc dân gian

Phương pháp này có ưu điểm là ít tốn kém chi phí, không gây tác dụng phụ và có thể chữa trị tại nhà, giúp tiết kiệm rất nhiều. Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian thường chỉ giúp chữa trị hiệu quả khi bệnh ở giai đoạn đầu, vẫn còn nhẹ.

  • Sử dụng các loại thực phẩm chức năng

Thường các loại thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ chữa bệnh xương khớp, giúp giảm đau nhanh mà không có hiệu quả chữa trị lâu dài và dứt điểm. Cách chữa trị này tuy đơn giản nhưng hiệu quả chữa trị chưa sâu, các dấu hiệu của bệnh chỉ thuyên giảm chút ít.

  • Áp dụng các phương pháp y học hiện đại

Đối với những bệnh nhân muốn chữa bệnh thoái hóa khớp gối ở giai đoạn nặng thì nên lựa chọn phương pháp này. Với sự can thiệp của các loại thuốc kháng viêm, giảm đau, sẽ giúp các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Tuy nhiên, để chữa hoàn toàn dứt điểm thì bệnh nhân nên kết hợp giữa sử dụng thuốc Tây và phẫu thuật, cấy sụn khớp… để tái tạo lớp xương sụn mới. Như vậy, bệnh sẽ được chữa trị dứt điểm trong thời gian ngắn mà không gây quá nhiều đau đớn cho người bệnh.

  • Sử dụng châm cứu để chữa thoái hóa khớp gối

Phương pháp này có ưu điểm là không mất quá nhiều thời gian. Trong thời gian chữa trị bệnh nhân vẫn có thể đi làm được bình thường. Với nghệ thuật châm cứu sẽ có tác dụng giải phóng, thư giãn các cơ bị co cứng quanh khớp gối. Vì thế, cảm giác đau nhức sẽ dần giảm đi và biến mất.

Lưu ý trong quá trình chữa thoái hóa khớp gối

thoái hóa khớp gối
Đạp xe là môn thể thao giúp hỗ trợ chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả.

Đối với người mắc bệnh thoái hóa khớp gối, trong quá trình chữa trị bệnh cần chú ý những điều sau:

  • Không nên vận động quá nhiều gây tổn thương xương khớp, vận động phù hợp nhất với người bị thoái hóa khớp đó là đạp xe.
  • Bổ sung nhiều trái cây, rau xanh mỗi ngày để cung cấp đủ vitamin C giúp kháng viêm hiệu quả
  • Bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như gia cẩm, thịt bò, hải sản… để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể
  • Sử dụng các loại dầu chứa omega 3 để có thể phục hồi dịch khớp nhanh chóng, chống khô khớp.
  • Nên hạn chế ăn nội tạng động vật và các món ăn nhiều mỡ như thịt mỡ, xúc xích…

Việc phát hiện và chữa thoái hóa khớp gối kịp thời là vô cùng cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chữa bệnh rất nhiều. Khi phát hiện các dấu hiệu thoái hóa khớp, bệnh nhân có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với cơ thể mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments