Ảnh hưởng của BSCI đến châu Âu

0
29

Hiện nay tại nhiều nước Châu Âu và Châu Mỹ. Việc thực hiện Trách Nhiệm Xã Hội trong các Doanh Nghiệp có liên quan đến sự phát triển bền vững thậm chí còn được đưa vào các thủ tục pháp lý. BSCI từ khi ra đời cho đến nay đã có ảnh hưởng khá lớn đến các nước Châu Âu. 

Ảnh hưởng của BSCI đến châu Âu
Ảnh hưởng của BSCI đến châu Âu

Theo các chuyên gia của Sáng kiến ​​Châu Âu về Tuân thủ Kinh doanh với Trách nhiệm Xã hội (BSCI), hiện tại, các công ty châu Âu công bố báo cáo trách nhiệm xã hội một cách tự nguyện, nhưng xem xét sự phát triển dài hạn, Ủy ban Châu Âu đang đề xuất luật về báo cáo trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Thụy Điển, Đan Mạch và các nước khác Tất cả đều có ý định này.

Điều này được hiểu rằng nền tảng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại EU là “Chiến lược Lisbon” được Hội đồng châu Âu thông qua vào tháng 3 năm 2000. Chiến lược của Lisbon tiết lộ các mục tiêu chiến lược của cải cách kinh tế và xã hội của EU. Nhiệm vụ của nó là để xây dựng một nền kinh tế năng động và cạnh tranh nhất trên thế giới có thể đạt được sự tăng trưởng kinh tế bền vững với việc làm tốt hơn và sự đoàn kết xã hội mạnh mẽ. Khái niệm về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được coi là một phần không thể thiếu trong việc hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của Lisbon, và người ta tin rằng làm tốt công việc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp sẽ mang lại ‘chiến thắng’ cho cả lao động và các nhà Quản lý.

Năm 2001, Ủy ban Châu Âu đã xuất bản một bài báo có tên “Điều kiện cơ bản về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ở châu Âu”. Sách xanh định nghĩa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là “một khái niệm bắt đầu từ sáng kiến ​​và kết hợp các vấn đề xã hội và môi trường vào các hoạt động của công ty và các mối quan hệ của các bên liên quan”. Sau nhiều năm hành nghề, các doanh nghiệp ở các nước EU có kinh nghiệm tương đối đầy đủ trong việc thực hiện các trách nhiệm xã hội.

Điều này được hiểu rằng, hiện tại, đánh giá nhà máy BSCI đã tích hợp các chiến lược phát triển bền vững với chiến lược kinh doanh của riêng họ cho ngày càng nhiều công ty ở châu Âu và kết hợp dữ liệu liên quan vào báo cáo. Các chi tiết cụ thể bao gồm tác động của các vật liệu liên quan, các công ty sản xuất nên đối xử với nhân viên của họ như thế nào và các công ty khai thác sẽ kết hợp mối quan hệ giữa công ty và môi trường liên quan đến chiến lược phát triển của họ. “Ở châu Âu, các công ty có lịch sử phát hành báo cáo trách nhiệm xã hội lâu dài. Có thể nói rằng 100 công ty hàng đầu đã tổng hợp và công bố báo cáo trách nhiệm xã hội.”

Một cuộc khảo sát do KPMG thực hiện trên các báo cáo trách nhiệm xã hội trong năm nay cho thấy 95% các công ty lớn ở 34 quốc gia (khu vực) đã công bố báo cáo trách nhiệm xã hội của công ty.

Các Chuyên gia nhấn mạnh rằng trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và đại dịch Covid 19 gây ra khiến các công ty đang phải đối mặt với nhiều thách thức: thiếu nguồn lực, vấn đề an toàn thực phẩm và điều phối nguồn nhân lực. Các công ty phải có một chiến lược rõ ràng về trách nhiệm xã hội để thành công.

Camila Goldbeck-Lowe, Giám đốc dự án của Trung tâm trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Đại sứ quán Thụy Điển, cho biết đối với các công ty Thụy Điển, trách nhiệm xã hội của công ty cũng là một phần rất quan trọng trong công việc hàng ngày của họ và đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ các cơ quan chính phủ. đứng gần.

Đối với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhiệm vụ đầu tiên của các cơ quan chính phủ là làm rõ định nghĩa của nó. Camila Goldbeck-Lowe chỉ ra rằng, theo như các công ty, trách nhiệm xã hội có nghĩa là tích hợp tất cả các yếu tố của xã hội và môi trường, bao gồm chống tham nhũng, nhân quyền, điều kiện làm việc của nhân viên, bảo vệ môi trường và giảm tác động tiêu cực của hoạt động kinh doanh. Chờ đợi. Trong khi thiết lập một hệ thống tốt giữa các doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng phải tuân thủ các nguyên tắc của Liên hợp quốc toàn cầu và các nguyên tắc của Hướng dẫn APEC dành cho các doanh nghiệp đa quốc gia. Nhìn bề ngoài, mặc dù trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một hành động thương mại, chính phủ Thụy Điển cũng phải cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho nó.

Chính phủ Thụy Điển đã quyết định vào năm 2007 rằng tất cả các doanh nghiệp nhà nước phải báo cáo về trách nhiệm xã hội theo các tiêu chuẩn liên quan. Trong một báo cáo bền vững như vậy, tất cả các công ty phải chỉ ra các hoạt động của họ trong bảo vệ môi trường, tiêu thụ năng lượng và các khía cạnh khác.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments