Bác sĩ chuyên khoa mách chữa bệnh trĩ bằng trầu không hiệu quả

0
704

Theo thực tế khoa học đã chứng minh chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là một phương pháp hữu hiệu và đạt được hiệu quả thật sự. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng bài thuốc. Vì vậy đừng vội lướt qua vì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức quan trọng cho việc điều trị bệnh trĩ của bạn hiệu quả nhất.

1. Tại sao nên chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không :

Chữa bệnh trĩ bằng trầu không hiệu quả như thế nào?

Chữa bệnh trĩ bằng trầu không hiệu quả như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy, lá trầu không có chứa các thành phần giúp kháng khuẩn, chống viêm, chống nấm…Vì vậy mà trầu không thường được dùng để chữa các bệnh liên quan đến nấm viêm, sưng loét,…Đặc biệt phù hợp với việc điều trị bệnh trĩ.

Áp dụng chữa bệnh trĩ bằng trầu không giúp giảm đau rát, chảy máu, viêm sưng, săn búi trĩ…

2. Dùng lá trầu không như thế nào để việc điều trị hiệu quả :

Bài thuốc 1: Lá trầu không dùng để xông trĩ

Nguyên liệu: 20 lá trầu không, 1 thìa muối ăn

Cách thực hiện: Đem ngâm rửa sạch lá trầu không đã chuẩn bị, sau đó đun sôi trong vòng 10 phút, bỏ thêm 1 thìa muối ăn đã chuẩn bị vào. Thực hiên xông hơi vùng hậu môn khi nước còn nóng. Tiếp tục để nguội nước xông và bã trầu để dùng làm nước rửa hậu môn.

>>>Đọc Thêm: chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Lưu ý: Thực hiện rửa lau hậu môn nhẹ nhàng tránh làm đau rát, sưng búi trĩ. Thực hiện quá trình trên đều đặn thường xuyên để điều trị hiệu quả đối với bệnh trĩ ở cấp độ 1-2.

Bài thuốc 2: Kết hợp lá trầu không, hạt gấc, bồ kết, cau

Với sự kết hợp giữa lá trầu khâu, hạt gấc và cau quả sẽ giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn nhiều. Vì lá bài thuốc này có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm,giảm sưng phù, và giúp co búi trĩ rất tốt.

Nguyên liệu: Lá trầu không, bồ kết, hạt gấc và quả cau

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng trầu không kết hợp hạt gấc, bồ kết và cau

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng trầu không kết hợp hạt gấc, bồ kết và cau

Cách thực hiện: Ngâm rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, cho tất cả vào cối giã. Sau đó mang đun sôi và thực hiện như với bài thuốc 1. Sau khi xông vùng hậu môn, để nước nguội và sử dụng nó để ngâm rửa hậu môn. Cuối cùng dùng bã thuốc đắp lên vị trí búi trĩ khoảng 15 phút.

Trên đây là 2 cách chữa bệnh trĩ bằng trầu không thông dụng nhất. Ngoài ra, để việc điều trị hiệu quả nhất thì bạn cần biết kết hợp. Kết hợp với các chế độ ăn uống hợp lí cho người bệnh trĩ và rèn luyện thói quen vận động, tập luyện thể dục thể thao đều đặn.

Điều trị bệnh trĩ không khó nhưng cần thời gian và kiên trì. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cho mình cách thức chữa bệnh trĩ phù hợp , an toàn!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments