Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa đơn giản, hiệu quả

0
464

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là một trong những bài thuốc thông dụng nhất hiện nay. Chứa một lượng lớn chất béo no kích thích tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón kéo dài, dầu dừa được coi là cứu nhân của bệnh trĩ .

Do nhiều nguyên chủ quan và khách quan mà bệnh trĩ ngày nay ngày càng phổ biến. Đa số mọi người thường tìm đến các cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian  mà không muốn trải qua biện pháp phẫu thuật đau đớn. Và một trong số các phương thuốc thường được mọi người lựa chọn là bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa. Vậy cần áp dụng bài thuốc này như thế nào để việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

1.Công dụng của dầu dừa trong việc chữa trĩ

Dầu dừa là một loại tinh chất được chiết xuất từ quả dừa – một loại quả chứa nhiều hợp chất có công dụng làm đẹp, chữa bệnh. Đặc biệt, dầu dừa chứa một lượng lớn chất béo no kích thích tiêu hóa, tốt cho đường ruột giúp giảm tình trạng táo bón kéo dài…

Bên cạnh đó, dầu dừa còn được biết đến với khả năng chống oxi hóa cơ thể, tăng độ bền của tĩnh mạch. Đặc biệt cầm máu tốt, co mạch giúp làm lành vết thương nhanh…

Dầu dừa với những công dụng giúp điều trị bệnh trĩ.Dầu dừa với những công dụng giúp điều trị bệnh trĩ.

2.Cách áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Sở dĩ bài thuốc này thông dụng do nổi bật với khả năng điều trị cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Sau đây là 3 cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng làm ngay tại nhà, không cần trải qua quá trình phẫu thuật cắt trĩ đau đớn.

Cách 1: Thường dùng điều trị trĩ ngoại

Dùng dầu dừa bôi trực tiếp nên vùng hậu môn sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối ấm. Chú ý, để tránh gây đau đớn, tổn thương bạn có thể sử dụng khăn bông mềm để chấm nhẹ. Nên duy trì 3 lần/ ngày hiệu quả sẽ thấy rõ.

>>>Đọc Thêm: Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà.

Cách 2: Thường dùng điều trị trĩ nội

Dùng dầu dừa làm thuốc đạn chữa trĩ nội bằng cách sau. Đổ dầu dừa vào khay đá hình viên đạn nhỏ ( vừa với hậu môn) để ngăn đá 2 giờ. Việc áp dụng còn phụ thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của người bệnh. Đối với người bị nhẹ thì dùng 1 lần/ngày, người nặng dùng 2-3 lần /ngày.

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừaCách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa.

Cách 3: Bài thuốc đi kèm, dùng để chữa bệnh trĩ tổng hợp

Như đã nói ở trên, dầu dừa rất tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Vì vậy bạn có thể sử dụng để chữa trĩ, đối với cả bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại đều tốt.

Uống trực tiếp dầu dừa hoặc có thể chế biến dầu dừa làm món ăn. Vừa tốt cho việc điều trị bệnh trĩ vừa tốt cho tiêu hóa. Hơn thế, dầu dừa còn giúp các món ăn trở nên ngon hơn, tươi hơn.

Vừa rồi là “Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa đơn giản, hiệu quả “ cho bạn tham khảo. Hy vọng bài thuốc sẽ phù hợp với bạn !

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments