Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc có hiệu quả không?

0
337

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc từ xưa vẫn đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết được hết công dụng của hạt gấc. Chúng ta cùng tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc dưới đây.

Hạt gấc có công dụng như thế nào?

bai thuoc chua benh tri bang hat gac

Công dụng của hạt gấc trong việc chữa bệnh.

Hạt gấc còn được gọi là mộc miết tử. Đặc biệt, hạt gấc có rất nhiều công dụng như màng đỏ bên ngoài có chứa rất nhiều vitamin A tốt cho mắt và trẻ chậm lớn, ung thư gan nguyên phát.

Hạt gấc thường có vị hơi đắng, tính hàn, phòng độc chống viêm hiệu quả. Nhờ vậy mà nhiều người sử dụng hạt gấc để chữa bệnh trĩ.

Đối với những bệnh nhân bị viêm nhiễm lở loét và sưng tấy sử dụng hạt gấc sẽ rất hiệu quả.

Ngoài ra, hạt gấc còn có thể dùng để ngâm với rượu bôi bên ngoài đối với trường hợp bị ngã, bị thương, sung thũng hậu môn,..

>>>Xem Thêm: Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng nha đam.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc là bài thuốc được lưu truyền từ trong dân gian. Đây là bài thuốc an toàn và hiệu quả. Được rất nhiều người sử dụng.

Bài thuốc 1: 

Người bệnh cần chuẩn bị hạt gấc, rượu trắng và giấm táo. Hạt gấc đem giã nát rồi chộn đều.

Lấy một miếng vải sạch đắp vào vùng hậu môn. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. 2 ngày thực hiện 1 lần sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

su dung hat gac nuong de chua benh tri

Nướng hạt gấc để điều trị bệnh trĩ tại nhà.

Bài thuốc 2:

Đem hạt gấc đi nướng rồi cho vào rượu trắng để ngâm. Ngâm 1 ngày thì mang hỗn hợp ra bôi vào vùng hậu môn bị trĩ.

Bôi Từ 2 đến 3 lần/ngày thì việc chữa bệnh nhanh chóng thấy hiệu quả hơn cả mong đợi.

Đây là 2 bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc tuy đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả đáng bất ngờ.

Phương pháp này có thể chữa trị được chứng đau rát, chảy máu do bệnh trĩ gây nên. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên dùng ngoài da không được uống. Vì hạt gấc có tính độc, uống vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý cần biết khi chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

luu y khi su dung hat gac de chua benh tri

Lưu ý khi sử dụng hạt gấc để điều trị bệnh trĩ.

Dù đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản hiệu quả nhưng phải dựa vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Như vậy, thời gian khỏi bệnh của từng người sẽ khác nhau.

Khi áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc thì người bệnh cũng nên kết hợp với việc cân bằng thói quen sinh hoạt, ăn uống.

Người bệnh nên uống nhiều nước  ăn nhiều chất xơ, hạn chế đồ ăn cay nóng và các chất kích thích sẽ giúp cho việc điều trị rút ngắn lại và dễ thành công hơn.

Trên đây là những chia sẻ về những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc hiệu quả mà đơn giản, an toàn cho người sử dụng. Phù hợp với những người bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments