Các câu hỏi thường gặp về Chứng Nhận RWS

0
34

Ngày một nhiều Doanh Nghiệp, nhãn hàng đã áp dụng tiêu chuẩn RWS cho sản phẩm len của mình nhằm chứng minh việc sản xuất có trách nhiệm kinh doanh và phát triển bền vững. Cùng đọc một số kiến thức chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về loại chứng nhận này nhé.

chứng nhận rws
chứng nhận rws

Chứng nhận RWS (tiêu chuẩn len có trách nhiệm) được thực hiện vào năm nào?

RWS có tên tiếng Anh đầy đủ là “Tiêu chuẩn len có trách nhiệm” chứng minh nguồn gốc Len hữu cơ được sản xuất tại các trang trại không có hóa chất và không chất gây biến đổi gen (GMO). Những đàn cừu được nuôi tự do và phát triển hoàn toàn trong tự nhiên.

tiêu chuẩn len có trách nhiệm đã được chính thức thực hiện vào tháng 6 năm 2016, cung cấp cho ngành công nghiệp một chuẩn mực về thực hành quản lý đất đai và phúc lợi động vật trong ngành chăn nuôi cừu và cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc.

Mục tiêu của Tiêu chuẩn len có trách nhiệm là:

 • Cung cấp các công cụ công nghiệp để xác định thực hành trang trại tốt nhất;
 • Đảm bảo rằng len đến từ cừu có trách nhiệm;
 • Xác nhận rằng trang trại tuân theo các phương pháp quản lý đất đai nâng cao để bảo vệ sức khỏe của đất, đa dạng sinh học và các loài bản địa.

Hướng dẫn logo A-RWS

A1. Sàn giao dịch Textile Exchange chỉ phân phối logo RWS cho các tổ chức được chứng nhận để phê duyệt việc cung cấp dịch vụ chứng nhận RWS. Công ty nên liên hệ với cơ quan chứng nhận của họ để có một bản sao của logo. Trong mọi trường hợp, logo RWS phải xuất phát từ tài liệu thiết kế ban đầu.

A2. Logo RWS và tất cả văn bản trong đó phải đủ lớn để rõ ràng và rõ ràng. Đường kính của logo RWS không được nhỏ hơn 10 mm hoặc 0,39 inch.

A3. Logo RWS không được in hoặc dán vĩnh viễn vào bất kỳ vật dụng nào có thể tái sử dụng (như hộp giày, móc treo).

A4. Nếu có thể, hãy sử dụng logo màu xanh. Trong mọi trường hợp, logo phải rõ ràng và nhận dạng. Đó là màu xanh, đen, trắng và xám. Không có màu khác được cho phép.

Quy trình nộp đơn chứng nhận RWS

Chu kỳ xử lý chứng nhận RWS là 2-3 tháng và quy trình đăng ký chứng nhận RWS như sau:

 1. Áp dụng cho

CU là một công ty chứng nhận có trụ sở tại Hà Lan với một văn phòng tại Trung Quốc. Sau khi CU nhận được mẫu đơn đăng ký chính thức và xác minh nó, nó sẽ bắt đầu một dự án để đánh giá tính khả thi của chứng nhận và các chi phí liên quan.

 1. Hợp đồng

Sau khi đánh giá mẫu đơn, cơ quan đánh giá sẽ báo giá dựa trên đơn đăng ký. Ngân sách sẽ được quy định trong hợp đồng. Người nộp đơn sẽ xác nhận chữ ký sau khi nhận được hợp đồng.

 1. Việc đăng ký

cơ quan xem xét sẽ đăng ký người nộp đơn và cấp số đăng ký sau khi nhận được chữ ký hợp đồng và xác minh.

 1. Thanh toán

Sau khi cơ quan xem xét phát hành hợp đồng báo giá, công ty cần phải trả tiền.

 1. Sau khi kiểm toán

xác nhận rằng các tài liệu hệ thống cần thiết đã được sắp xếp, cơ quan kiểm toán sẽ sắp xếp kiểm toán viên thực hiện kiểm toán tại chỗ và một báo cáo chính thức sẽ được ban hành trong vòng hai tuần sau khi kiểm toán. 6. Cơ quan kiểm toán chứng nhận sẽ đưa ra một tư vấn chính thức trong vòng hai tuần kể từ khi nhận được báo cáo chính thức. Trong trường hợp không phù hợp trong quá trình xem xét, các biện pháp khác nhau sẽ được thực hiện theo tình hình thực tế. Tất cả sự không phù hợp có thể được sửa chữa trong thời gian quy định trước khi chứng nhận đủ điều kiện sẽ được cấp cho người nộp đơn. Giấy chứng nhận đủ điều kiện ban đầu sẽ được cấp sau khi người nộp đơn xác nhận rằng đó là chính xác. Và gửi nó cho người nộp đơn để xác định địa chỉ.

Tài liệu chuẩn bị đánh giá RWS:

 • (RWS) Hướng dẫn quản lý bao gồm Mua sắm, Tiếp nhận Nguyên liệu thô, Lưu trữ, Xử lý, kiểm soát rủi ro, Hangtag, Gói, Lưu trữ Sản phẩm, Công văn, Hướng dẫn Quản lý Đào tạo (RWS).
 • Sơ đồ phẳng – Sơ đồ khu vực sản xuất / lưu trữ RWS.
 • Sử dụng biểu đồ luồng-r’wS Xử lý biểu đồ luồng.
 • Sơ đồ tổ chức & người tương ứng.
 • Giấy chứng nhận đăng ký giấy chứng nhận tổ chức, giấy chứng nhận đăng ký thuế, giấy phép kinh doanh.
 • Hồ sơ đào tạo.
 • Làm sạch hồ sơ.
 • Hồ sơ kiểm tra tiếp nhận nguyên liệu.
 • Hồ sơ sản xuất song song hồ sơ sản xuất (hợp đồng mua nguyên liệu, hóa đơn mua hàng, hồ sơ lưu trữ nguyên liệu, hồ sơ chọn nguyên liệu, hồ sơ may, hồ sơ kiểm tra kim, báo cáo sản xuất hàng ngày, hồ sơ đóng gói, hồ sơ đóng gói, thành phẩm lưu trữ, hoàn thành hồ sơ giao hàng).
 • Bảng cân đối kế toán tổng số lượng lớn.
 • Tài liệu chứng nhận dán nhãnRWS, quy trình chứng nhận RWS.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments