Các LƯU Ý về dấu hiệu bệnh GÚT và cách điều trị

0
278

Học cách nhận biết các dấu hiệu bệnh gút và cách điều trị hiệu quả nhất. Bệnh gút ngày nay đang ngày càng trở nên phổ biến, song trong suy nghĩ của nhiều người vẫn tồn tại những suy nghĩ chủ quan trong việc phòng chống cũng như điều trị cho đến khi bệnh tình trở nên nghiêm trọng.

Bệnh gút khác với nhiều bệnh khác do không có các dấu hiệu rõ rệt biểu hiện ra bên ngoài. Hơn nữa , cho đến khi mà bệnh đã có các biểu hiện bên ngoài thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và còn có thể để lại những dị tật về sau. Nhận thức được tính chất nghiêm trọng của bệnh gút nên kiến thức đầu tiên chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về bệnh gút là gì ? những dấu hiệu nhận biết của bệnh gút và cách điều trị.

1. Tìm hiểu bệnh gút là gì?

Bệnh gút là một loại bệnh lý viêm khớp xuất hiện do nguyên nhân rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể dẫn tới axit uric trong máu tăng bất thường trong máu.

Tìm hiểu bệnh gút là gì?

Khi axit uric trong máu tăng cao sẽ dẫn tới sự lắng đọng muối urat trong các mô cơ thể và đặc biệt lắng đọng nhiều tại khu vực sụn, xương khớp, ống thận, mạch máu… trực tiếp dẫn tới bệnh gút và các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

2. Các lưu ý về dấu hiệu bệnh gút:

– Có cảm giác ấm, đau, sưng và yếu khớp tại các vị trí bị khớp hoặc vùng quang vị trí đó. Cảm giác đau nhức rất dễ xảy ra kể cả 1 cái chạm nhẹ cũng khiến đau đớn vô cùng. Những cơn đau xuất hiện với tần xuất nhiều hơn đặc biệt kéo dài nhiều giờ trong đêm. Sau đó những biểu hiện đau đớn sẽ giảm trong trong 2-7 ngày sau đó khiến cho nhiều người bệnh chủ quan và không nghĩ đến việc điều trị cho đến khi bệnh nghiêm trọng hơn.

Các lưu ý về dấu hiệu bệnh gút

– Sau khi cơn gút giảm sẽ xuất hiện hiện tượng vùng da vị trí bệnh có dấu hiệu đỏ ửng và quang vùng biểu hiện hơi tía, bong tróc và ngứa cộng với đau nhức của gút gây khó chịu vô cùng.

– Khớp có hiện tượng viêm, bị hạn chế nhiều cử động…

– Ngoài ra người bị gút có lượng acid uric trong máu cao, dấu hiệu này nhận biết qua việc xét nghiệm máu hoặc thử nước tiểu.

– Cơn đau gút sẽ mạnh mẽ nhất sau khi ăn các thực phẩm chứa nhiều purin như thịt đỏ, rượu ,…hoặc sau khi hoạt động bê vác nặng…

3. Bệnh gút và cách điều trị:

Việc đầu tiên cần làm sau khi bạn nhận thấy mình có các dấu hiệu của bệnh gút là hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa xương khớp yêu cầu khám về tình trạng bệnh và tham khảo các biện pháp chữa trị. Các loại thuốc có thể sẽ được khuyên dùng là thuốc chống viêm, giảm đau không steroid; thuốc colchicin; thuốc corticosteroid; hoặc các lại thuốc giảm đau khác như Paracetamol…tủy vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra đơn thuốc phù hợp

Ngoài ra việc điều trị cần kết hợp với việc ăn uống và tập luyện:

– Hạn chế ăn những thực phẩm giàu đạm

– Hạn chế rượu bia và các chất kích thích

– Tập thói quen cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể mỗi ngày, tối thiểu 2 lít/ ngày

– Tham gia tập luyện, vận động thường xuyên điều độ

– Tránh tạo áp lực, stress cho cơ thể, tránh các va đập gây tổn thương,…

Bệnh gút và cách điều trị

Bệnh gút là một trong số các căn bệnh về xương khớp nên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của mọi người. Vì vậy việc tìm hiểu và trang bị các kiến thức cho bản thân về bệnh là không bao giờ thừa. Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình ngay ngày hôm nay, trước khi bệnh tình nghiêm trọng và có thể sẽ để lại những di tất hoặc di chứng về sau.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments