Các mẹo hay chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả

0
351

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam từ trước đến nay vẫn luôn là biện pháp được nhiều người chọn lựa. Một trong những nguyên nhân đầu tiên là do các nguyên liệu đều từ các loại thảo dược lành tính, an toàn, không gây tác dụng phụ, chi phí thấp…Nếu bạn là người đang mắc thoái hóa khớp gối và tìm cách chữa thoái hóa khớp gối thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi lẽ, ngay sau đây TỰ TIN SỐNG KHỎE  sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo hay để chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả ngay tại nhà.

Đầu tiên hãy cùng đi tìm hiểu thoái hóa khớp gối và các triệu chứng nổi bật của nó!

Thoái hóa khớp gối và một vài triệu chứng dễ nhận biết nhất

Thoái hóa khớp gối và các triệu chứng dễ nhận biết nhất.Thoái hóa khớp gối và các triệu chứng dễ nhận biết nhất.

Có thể nói, thoái hóa khớp là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tuổi tác. Bời lẽ, bệnh thường xuất hiện ở những người có tuổi, là đặc điểm đầu tiên cho thấy sự lão hóa. Với triệu chứng nổi bật là đau nhức, gây khó khăn trong vận động,… bệnh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Đặc biệt khớp gối – là bộ phận quan trọng với chức năng nâng đỡ toàn cơ thể, chịu áp lực của trọng lượng cộng với nhu cầu di chuyển hằng ngày, khớp gối là nơi dễ bị thoái hóa nhất.

>>>Đọc Thêm: điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn.

Sau đây là một vài triệu chứng của bệnh mà chúng ta có thể nhận biết dễ nhất:

 • Thường xuyên tê cứng chân mỗi khi ngồi đứng lâu một chỗ.
 • Tình trạng đau nhức, tê buốt vùng khớp đầu gối kéo dài và có xu hướng tăng dần.
 • Khớp kêu lạo xạo mỗi khi co duỗi cùng với tình trạng đau nhức nói trên.
 • Bị đau khi ngồi xổm, leo cầu thang, hạn chế khả năng vận động.
 • Sưng đau khớp đầu gối.
 • Teo cơ đùi do không vận động.
 • Chân có dấu hiệu bị lệch trục vòng kiềng.
 • Mắc độ nặng nhất có thể bị liệt.

Các mẹo hay chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Nguyên lí của việc dùng thuốc nam điều trị thoái hóa khớp là dùng thảo dược tự nhiên giúp lưu thông khí huyết đồng thời giảm đau nhức, sưng viêm.

Trong quá trình chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Vì đặc tính của chữa bệnh thuốc nam là chậm mà chắc, tác dụng chậm nhưng hiệu quả cao.

Sau đây là  4 bài thuốc nam cũng như mẹo hay để chữa thoái hóa khớp gối:

Bài thuốc 1: Sử dụng lá lốt

 • Nguyên liệu: 30g lá lốt, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây vòi voi.
 • Cách thực hiện: Cắt nhỏ rồi sao vàng tất cả các thảo dược đã chuẩn bị, cho vào ấm sắc cùng 3 chén nước đến khi nào còn 1/3 nước dừng. Chia 3 lần uống hết trong ngày.. Thực hiện theo liệu trình liên tục trong 7 ngày có tác dụng chữa thoái hóa khớp gối rất tốt..

Bài thuốc 2: Sử dụng cây cỏ xước

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà.Thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà.
 • Nguyên liệu: 10g lá lốt, 12g cỏ xước, 12g cây mắc cở , 12g thổ phục linh, 12g hà thủ ô, 10g sài đất, 8g thiên niên kiện, 8g quế chi, 18g sinh địa.
 • Cách thực hiện: Đem rửa sạch các thảo dược trên, ngâm với nước. Sau đó mang sắc tất cả lấy ước uống mỗi ngày một thang. Bài thuốc trên giúp chữa các bệnh về thoái hóa khớp rất tốt.

Bài thuốc 3: Sử dụng dây đau xương

 • Nguyên liệu: 20g dây đau xương, 20g lá lốt, 20g mắc cở.
 • Cách thực hiện: Cũng như các bài thuốc trên, chúng ta cũng đem ngâm rửa sạch các nguyên liệu. Sau đó thì sắc mỗi ngày 1 thang uống đếu đặn.

Bài thuốc 4: Sử dụng ngải cứu làm thuốc chườm

 • Nguyên liệu: Lá ngải cứu, gừng, hành củ, rượu trắng..
 • Cách thực hiện: Đem các nguyên liệu trên rửa sạch. Giã nát các nguyên liệu sau đó cho vào chảo xào cùng một ít rượu trắng. Phần nguyên liệu thu được bạn đem đắp vào khu vực đau nhức. Khi hỗn hợp này nguội đi bạn đem xào nóng lại, có thể thực hiện khoảng 4 – 5 lần. Quá trình điều trị cần tiến hành lâu dài.

Trên đây là tất cả về bệnh thoái hóa khớp gối và 4 bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối cho mọi người tham khảo. Tuy nhiên như đã nhắc ở trên, bệnh thoái hóa và việc điều trị bằng thuốc nam cần sự kiên trì của mọi người. Để việc chữa trị có hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm 1 vài phương pháp mát xa, xoa bóp giúp thông khí huyết.

Cuối cùng, hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi góp phần giúp việc điều trị cỉa bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments