Các nước và nhãn hàng sử dụng chứng nhận FSC ra sao

0
56

FSC là tên viết tắt của Ủy ban quản lý rừng. Đây là một tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới được thế giới công nhận. Mục tiêu của nó là đạt được sự phát triển bền vững của rừng bằng cách thúc đẩy quản lý hiệu quả sự thân thiện với môi trường, sự hài hòa xã hội và kinh tế.

các nước sử dụng chứng nhận fsc
các nước sử dụng chứng nhận fsc

Là một tổ chức lớn, bản thân FSC không thực hiện công việc chứng nhận. Nhiệm vụ chính của nó là phát triển các tiêu chuẩn và đánh giá, ủy quyền và giám sát các tổ chức chứng nhận. Chứng chỉ rừng FSC là một tiêu chuẩn được giới thiệu bởi Ủy ban quản lý rừng.c

Các nước sử dụng chứng nhận FSC

1) Trong việc xây dựng các cơ sở Thế vận hội Olympic 2000 Sydney, chỉ có thể sử dụng gỗ và các sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC.

2) Chính phủ Vương quốc Anh, Đức và Hà Lan đã tuyên bố rằng chính phủ chỉ mua sắm các sản phẩm đã được chứng nhận bởi FSC.

3) Các tòa nhà tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường (nhu cầu nhỏ của LEED đối với các sản phẩm được chứng nhận (Hoa Kỳ, Canada, v.v.) đang gia tăng.

4) Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 đưa ra khẩu hiệu “Thế vận hội xanh”, cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho việc thúc đẩy chứng nhận FSC tại Trung Quốc.

5) Tập đoàn Canada RONA (chuỗi bán lẻ và nhà bán lẻ cải tiến nhà lớn nhất Canada) đã công bố tại triển lãm thường niên năm 2008 rằng ít nhất 25% nguyên liệu thô sẽ đến từ các khu rừng được chứng nhận FSC vào cuối năm 2012.

Nhiều công ty đa quốc gia đã tham gia chứng nhận rừng FSC …

Nhiều công ty đa quốc gia bắt đầu sản xuất và bán lâm sản được chứng nhận rừng FSC để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và thiết lập hình ảnh xanh của công ty …

  1. IKEA (IKEA)

Mục tiêu dài hạn: tất cả gỗ được sử dụng đến từ các khu rừng được quản lý tốt.

  1. Homebase Mỹ

29% sản phẩm gỗ được bán được chứng nhận FSC.

các sản phẩm dán nhãn fsc
các sản phẩm dán nhãn fsc
  1. Công ty Great American

25% tổng doanh số là các sản phẩm được chứng nhận FSC.

  1. Công ty B & Q

Doanh thu hàng năm của 3 triệu m3 sản phẩm gỗ, 95% trong số đó được chứng nhận.

Vào tháng 6 năm 2007, B & Q đã ngừng mua và bán các sản phẩm đó khi không tìm thấy đủ bằng chứng để chứng minh rằng sàn gỗ được bán bởi họ là từ khai thác hoặc buôn bán hợp pháp.

Đồng thời, hứa hẹn trong vòng ba năm nữa, B & Q sẽ đạt được mục tiêu bán toàn diện các sản phẩm gỗ và gỗ bền vững ở Trung Quốc, để phù hợp với chính sách mua sắm toàn cầu của tập đoàn British Cuifeng Group.

  1. Siêu thị vật liệu xây dựng nhà Homedepot

Home Depot là siêu thị vật liệu xây dựng nhà lớn nhất thế giới. Nó đã thiết lập một chính sách mua sắm gỗ vào năm 1999. Nó hứa sẽ ưu tiên lựa chọn từ các khu rừng được chứng nhận và quản lý tốt khi có điều kiện và hứa sẽ không mua gỗ từ những nơi mà rừng phải đối mặt với các mối đe dọa lớn. Và sản phẩm gỗ.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments