Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi hiệu quả bạn đã biết chưa

0
365

Bên cạnh các phương pháp y học hiện đại được ứng dụng trong điều trị bệnh trĩ thì nhiều người lại lựa chọn sử dụng các cách chữa bệnh theo dân gian lưu truyền. Và không thể không kể đến cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi vô cùng an toàn và dơn giản trong sử dụng.

chua benh tri bang la oi

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi.

1.Lá ổi có tác dụng gì trong điều trị bệnh trĩ

Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng các thành phần của cây ổi để chế biến thành thuốc chữa bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Chính phần búp ổi và quả ổi xanh thường được dùng để chữa bệnh trĩ.

Theo như các ghi chép trong sách Đông y thì lá non của ổi có vị đắng, tính ấm, tiêu thũng, vì vậy giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, lá ổi cũng chứa nhiều thành phần chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Do đó, nếu dùng lá ổi để nấu nước vệ sinh sẽ giúp giảm nhẹ tình trạng nhiễm trùng và làm lành các vết thương do trĩ gây ra. Ngoài ra, việc ăn quả ổi (đã loại bỏ ruột và hạt để chống táo bón) sẽ giúp bổ sung thêm lượng vitamin C và chất xơ cần thiết cho cơ thể.

>>>Xem Thêm: Chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà.

2.Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi như thế nào

Việc điều trị bệnh trĩ bằng lá ổi thường được dùng với 2 cách chính là xông nước lá ổi sau đó dùng nước lá ổi vệ sinh hậu môn và uống nước lá ổi. Cụ thể như sau:

cach chua benh tri

2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi.
  • Dùng nước lá ổi để xông và rửa

Cách này thường được dùng cho bệnh nhân mắc trĩ ngoại với nguyên liệu là 1 nắm lá ổi bánh tẻ. Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần rửa sạch nắm lá ổi và thêm 3 bát nước vào, đun sôi trong khoảng 15 phút. Khi dung dịch nước xông này còn nóng thì bạn nên sử dụng để xông vùng hậu môn. Đến khi nước đã nguội thì có thể dùng nước này để rửa hậu môn hàng ngày. Chỉ cần áp dụng cách này trong vòng 1 tháng sẽ thấy được các triệu chứng bệnh trĩ thuyên giảm nhanh chóng.

  • Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi với nước

Với cách này, bạn chỉ cần sửa dụng 1 nắm lá ổi non rửa sạch sau đó ép lấy nước uống mỗi ngày. Nếu bệnh nhân bị trĩ nhẹ thì việc sử dụng kết hợp 2 cách chữa bệnh trĩ với lá ổi này có thể điều trị dứt điểm bệnh.

3.Những lưu ý cần biết khi chữa bệnh trĩ với lá ổi

Khi sử dụng lá ổi trong quá trình điều trị bệnh trĩ mà bệnh tình không thuyên giảm hoặc các triệu chứng không giảm bớt thường là do 2 nguyên nhân sau. Thứ nhất là người bệnh không hợp thuốc và thứ 2 là bệnh tình đã quá nặng, khó có thể điều trị dứt điểm bằng các phương pháp dân gian. Khi đó, bệnh nhân nên tới các phòng khám chuyên khoa hoặc bệnh viện lớn để được tư vấn khám chữa với phương pháp thích hợp nhất.

Với 2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi ở trên và các lưu ý cần thiết khi sử dụng phương pháp này, chắc hẳn rằng bạn đã phần nào nắm rõ nguyên tắc điều trị bệnh trĩ theo cách dân gian này. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và nhanh chóng tránh xa được căn bệnh đầy phiền toái này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments