Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu an toàn nhất

0
197

Theo kết quả khảo sát, phụ nữ khi mang thai thường có nguy cơ bị bệnh trĩ rất cao. Vậy cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu như thế nào thì an toàn và hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu.

Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu.

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian. Bệnh xảy ra do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Người ta thường chia bệnh trĩ nói chung thành 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại. Hậu quả chung khi mắc bệnh trĩ là cảm giác đau đớn khó chịu khi đi đại tiện. Nếu bệnh nặng hơn còn ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hàng ngày, nhất là với bà bầu.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ khi mang thai

  • Đối với các bà bầu, khi mang thai sẽ khiến cho tử cung gây áp lực lên các tĩnh mạch vùng chậu và chủ dưới. Khiến cho sự tuần hoàn máu bị chậm lại và tĩnh mạch dưới phần tử cung bị sưng lên do tăng áp lực.
  • Ngoài ra, bà bầu thường được cung cấp các thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, đạm, protein,…Nên thường xuyên bị táo bón.
  • Bà bầu thường ít vận động, nằm nhiều, ngồi một chỗ nhiều cũng là nguyên nhân chính gây bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu 

Trong thời gian mang thai khi bị bệnh trĩ các bà bầu thường được khuyến cáo không nên sử dụng thuốc tây. Nên cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu hiệu quả và an toàn nhất là phương pháp điều trị theo dân gian.

>>> Đọc Thêm: cách chữa bệnh trĩ sau sinh

Phương pháp dân gian thường được khuyến cáo là việc kết hợp các thói quen sinh hoạt tốt. Ăn những loại thực phẩm cùng thực đơn có lợi cho cả bà bầu và thai nhi. Cuối cùng là kết hợp việc dùng các bài thuốc dân gian giúp điều trị trĩ.

Chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng phương pháp dân gian.

Chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng phương pháp dân gian.

Những thói quen tốt mà bà bầu cần làm quen

  • Uống nhiều nước mỗi ngày để giúp cơ thể thải bỏ những độc tố. Đồng thời giúp việc tiêu hóa tốt hơn.
  • Thường xuyên đi lại nhẹ nhàng tại nhà. Tránh làm việc nặng nhọc, bê đỡ,…Nhưng việc đi lại nhẹ nhàng giúp bà bầu tránh các bệnh như trĩ, đau nhức xương khớp, tê cứng các chi,…
  • Sử dụng nước ấm khi tắm, lau rửa…

Thực đơn cần thiết cho bà bầu

Trong thời gian mang thai, thực đơn của bà bầu thường là những thực phẩm giàu đạm, vitamin,protein,…Nên một lưu ý duy nhất trong thực đơn cho bà bầu là: cần cung cấp thêm nhiều chất xơ. Bà bầu cần thường xuyên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, nước sinh tố,…Để tăng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Hỗ trợ cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Và cũng là góp phần điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng bài thuốc dân gian

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

Người ta thường khuyến khích bà bầu chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá. Bởi lẽ, ngoài chữa được bệnh trĩ thì rau diếp cá còn điều trị một số bệnh khác như: chữa đái dắt, viêm đường tiết liệu, táo bón,…Có 2 cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng rau diếp cá thường được sử dụng là:

  • Xay lá rau diếp cá thành nước sinh tố cho bà bầu uống: Nước sinh tố rau diếp cá vừa giúp điều trị bệnh trĩ. Đồng thời còn cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể.
  • Ngoài ra người ta còn thường dùng bài thuốc xông hơi. Đem lá rau diếp cá sắc cùng nước đến sôi rồi xông trực tiếp vùng hậu môn. Sau khi nước nguội bớt, dùng nước và bã diếp cá lau rửa vùng búi trĩ.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments