Cách chữa, điều trị Bệnh Gout hiệu quả nhất

0
1565

Hiện nay, bệnh gout đang là bệnh phổ biến ở việt nam. Hàng triệu người đang rất khổ sở vì bị những cơn đau về bệnh hoành hành. Dưới đây là cách chữa, điều trị bệnh gout hiệu quả nhất.

thuoc dieu tri benh gout

Bệnh gout gây ra những cơn đau rất khó chịu cho người bệnh

Cách chữa, điều trị bệnh gout hiệu quả nhất

Nguyên tắc để điều trị bệnh Gout

Những người bị bệnh gout muốn điều trị bệnh gout hiệu quả thì cần có những nguyên tắc điều trị bệnh gout cụ thể như sau:

  • Cần chống viêm khớp trong các đợt cấp
  • Cần phải hạ acid uric có trong máu để phòng những đợt viêm khớp tránh tái phát và ngăn ngừa biến chứng
  • Cần điều trị các viêm khớp cấp trước và sau khi tình trạng viêm khớp đã hết thì mới bắt đầu dùng thuốc hạ aicd uric có trong máu.
  • Thường xuyên kiểm tra acid uric có trong máu và kiểm tra chức năng thận

Điều trị bệnh gút cấp tính

Thuốc dùng để điều trị bệnh gút cấp tính là các loại thuốc chống viêm không steroid, colchicin, corticosteroid,.. thuốc chống viêm không steroid sẽ được ưu tiên hàng đầu. Khi sử dụng thuốc này thì cần phải tùy theo bệnh nhân và các bệnh lý kèm theo như bệnh thận hay dạ dày tá tràng. Sẽ cụ thể như sau:

  • Thuốc chống viêm không steroid: Loại thuốc này là thuốc được lựa chọn hàng đầu dành cho những người bị bệnh gout cấp tính. Nhưng cần phải lưu ý với những người cao tuổi và người có bệnh lý kèm theo cần thận trọng và cân nhắc thật kỹ khi sử dụng thuốc này. Thuốc này cần phải tránh dùng cho những ngươi bệnh bị thận, viêm loét dạ dày, tá tràng hay đối với người bệnh đang dùng thuốc chống đông
  • Thuốc colchicin: Đây là thuốc chống phân bào, được chiết xuất từ rễ cỏ colchicin autumnal, đây là một loại thuốc chữa, điều trị bệnh gout từ lâu đời nay. Tuy nhiên, khi người bệnh dùng thuốc này sẽ có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn như là các rối loạn dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng. Cũng có thể gặp với trường hợp dị ứng về da, rụng tóc, các bệnh cơ, suy tủy xương nếu dùng thuốc ở chế độ lâu dài.

Điều trị dự phòng bệnh gout cấp tái phát

  • Colchicin: Thuốc này được dùng để dự phòng các cơn đau về gút cấp tái phát nhưng không dự phòng được sự lắng đọng urat.
  • Các thuốc hạ acid uric: Trên thị trường hiện này thì có rất nhiều các loại thuốc hạ acid uric có trong máu. Người ta chia ra 3 nhóm dựa vào cơ chế tác dụng của thuốc tác động vào quá trình chuyển hóa acid uric trong cơ thể như sau: Nhóm ức chế tổng hợp, nhóm tăng thải và nhóm làm tiêu acid uric.

Điều trị bệnh gout mạn tính

Đối với việc điều trị bệnh gout mãn tính thì người ta thường dùng nhóm ức chế tổng hợp acid uric. Chú ý rằng nếu có bị tổn thương về thận thì cần phải chú ý đến tình trạng nhiễm khuẩn, …

Ngoài những bài thuốc ở trên ra thì chúng tôi chỉ thêm cho các bạn cách chữa, điều trị bệnh gout hiệu quả nhất. cụ thể như sau:

Cách chữa, điều trị bệnh gout hiệu quả nhất từ đậu xanh:

dau xanh rat tot cho nguoi bi benh gout

Đậu xanh rất tốt cho những người bị bệnh gout

Đối với những người bị bệnh gút thì lưu ý cần chế biến đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ không được thêm gia vị. Sáng ngủ dậy người bệnh ăn 1 bát thay cho bữa sáng, tối trước khi đi ngủ ăn thêm 1 bán. Ăn như vậy, liên tục trong vòng 30 ngày.

Đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp như vậy trong quá trình điều trị thì cần phải thường xuyên theo dõi huyết áp. Ngoài những thực phẩm ăn kiêng ra thì cần phải ăn thêm những thực phẩm khác để duy trì huyết áp

Sau một thời gian dùng nên cần đi khám lại hoặc khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng về sau.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments