Cây lạc tiên chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh của cây lạc tiên

0
334

Cây lạc tiên là một loại cây được dùng để làm thuốc tân dược hoặc đông dược. Vậy cây lạc tiên chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh như thế nào?

Cây lạc tiên hay còn được gọi là cây lạc. Trong Nam Bộ người ta thường gọi cây này là dây nhãn lồng hay dây chùm bao. Đã có rất nhiều người biết đến loại cây này nhưng lại không biết đến công dụng chữa bệnh của cây. Để biết thêm thông tin về cây lạc tiên chữa bệnh gì và có công dụng chữa bệnh như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cây lạc tiên

Cây lạc tiên.

Đặc điểm của cây lạc tiên

Cây lạc tiên thường mọc tự nhiên và thường mọc ở những nơi vùng núi, các bờ bụi hay bãi hoang. Đây là một loại cây thân leo và thường mọc bằng cách bò dưới đất hay bám vào các loại cây khác. Thân dây của cây có nhiều sợi lông tơ nhỏ và mềm. Lá của cây lạc tiên có hình tim và mọc so le với nhau.

Quả của cây có vỏ mỏng và bên trong có chứa dịch. Quả có màu xanh, khi chín thì chuyển sang màu vàng. Đặc biệt cây này có thể dùng để ăn được. Hoa của cây thì nhỏ có màu trắng hoặc tím nhạt.

Ngoài ra, ở một số vùng còn sử dụng ngọn cây lạc tiên để luộc ăn như một loại rau sạch. Hơn nữa, cây này cũng được thu hái, đem phơi khô và sử dụng tất cả bộ phận để dùng làm thuốc trị nhiều căn bệnh khác nhau. Vậy, cây lạc tiên chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh như thế nào?

>>>Xem Thêm: Lá xạ đen chữa bệnh gì

Cây lạc tiên chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh

Cây lạc tiên chữa bệnh suy nhược thần kinh, mất ngủ

Cách 1: Bạn sử dụng từ 8 đến 16g lạc tiên sắc uống. Đặc biệt, bạn có thể dùng riêng hoặc phối hợp với lá vông, dâu hay tâm sen nấu thành cao. Mỗi ngày sử dụng từ 2 đến 5g và chia thành nhiều lần. Đặc biệt, là bạn nên sử dụng trước khi đi ngủ. Tác dụng của cây lạc tiên chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

Cây lạc tiên chữa bệnh gì

Cây lạc tiên chữa bệnh gì.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng cây lạc tiên làm rau ăn hàng ngày. Với cách này thì công dụng chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy lá non hoặc ngọn lạc tiên đem nấu thành canh. Sử dụng ăn hàng ngày bạn sẽ tìm lại giấc ngủ ngon lành của mình.

Cây lạc tiên trị đau nhức ở người cao tuổi, phụ nữ hành kinh sớm

Với cách này thì bạn cần sử dụng 500g lạc tiên, 100g lá khổ qua non và 300g thiên lý. Sau đó bạn đem sao khử thổ rồi tán thành bột và trộn cùng với 50g đậu xanh đã rang chín. Mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 3 thìa bột pha cùng với 100ml nước sôi. Sử dụng lúc nào khát thì uống. Bạn sử dụng cách này trong vòng 10 ngày sẽ thấy hiệu quả đáng kể. Ngoài ra, đối với những người bị hạ huyết áp thì có thể sử dụng cách này, cũng rất hiệu quả.

Cây lạc tiên trị mệt mỏi, stress

Cây lạc tiên trị mệt mỏi, stress

Cây lạc tiên trị mệt mỏi, stress.

Đối với cách này thì bạn sử dụng khoảng 300g lạc tiên đem phơi nắng hoặc bạn có thể sao thổ cho vàng. Sau đó thêm 200g rau bắp và 100g rau má. Rồi cho vào ấm cùng với 500ml nước và muối hạt. Sau đó sắc cho đến khi còn 200ml nước thì chia ra uống ngày 2 lần. Nên uống vào buổi trưa và buổi tối và kiên trì sử dụng trong vòng 7 ngày sẽ có tác dụng an thần và chống stress hiệu quả.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm thông tin về cây lạc tiên chữa bệnh gìtác dụng chữa bệnh của cây lạc tiên. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn mua lạc tiên thì nên chọn những địa điểm có uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments