Cây xấu hổ chữa bệnh gì?

0
307

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ, là một loại cây mọc hoang khá phổ biến ở nước ta, song lại có tác dụng chữa bệnh mà ít ai biết.

Thực tế, cây xấu hổ được gọi với rất nhiều tên khác nhau. Nhưng trong Y học Cổ truyền thì cây xấu hổ được coi là một vị thuốc quý với tên gọi là Hàm Tu Thảo. Là một loại cây cỏ, mọc hoang nhiều nơi, sống lâu năm và thường mọc thành những bụi lớn.

Theo YHCT và y học nghiên cứu, cây xấu hổ có chứa nhiều thành phần có công dụng chữa bệnh rất tốt. Vậy cây xấu hổ chữa bệnh gì và cách dùng cây xấu hổ chữa bệnh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Cây xấu hổ chữa bệnh gì?

Cây xấu hổ dùng để chữa bệnh mất ngủ chắc hẳn được nhiều người biết đến. Từ xa xưa người ta đã biết cách nấu canh rau xấu hổ hoặc uống trà từ cây xấu hổ để chữa mất ngủ.

Cây xấu hổ chữa mất ngủ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà từ cây xấu hổ, giúp điều trị bệnh mất ngủ và suy nhược cơ thể.

Cây xấu hổ chữa mất ngủ.

Cây xấu hổ chữa mất ngủ.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị cành xấu hổ tươi đem rửa sạch, cắt khúc rồi đem phơi khô ( hoặc bạn có thể đem sao nhỏ lửa). Sau đó đem đóng gói hoặc hộp bảo quản nơi khô ráo để tránh ẩm mốc. Mỗi ngày dùng 15g hãm với nước dùng để uống như trà. Bài thuốc này đã được kiểm nghiệm là khắc phục chứng mất ngủ và suy nhược cơ thể rất hiệu quả.

Cây xấu hổ chữa đau nhức xương khớp

Dùng rễ cây xấu hổ chữa đau nhức xương khớp tại nhà.

Dùng rễ cây xấu hổ chữa đau nhức xương khớp tại nhà.

Bộ phận của cây xấu hổ giúp điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả là phần rễ cây. Dùng 200g rễ cây xấu hổ đã được rửa sạch và phơi khô đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào rượu gạo vài tiếng cho ngấm. Cuối cùng đem sao khô rồi sử dụng. Chia 200g rễ xấu hổ thành 5 phần, mỗi ngày dùng 1 phần sắc lấy nước uống.

>>> Đọc thêm: Cách chữa bệnh đau nhức xương khớp

Cây xấu hổ hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Dùng cây xấu hổ hỗ trợ điều trị động kinh là một bài thuốc dân gian được người xưa truyền nhau cách dùng rất nhiều. Bài thuốc dùng để điều trị căn bệnh này như sau:

Chuẩn bị 20g gồm lá, thân, rễ xấu hổ đã cắt khúc phơi khô. Kết hợp với 10g cây câu đằng cũng đã phơi khô. Sắc bài thuốc này uống mỗi ngày, đặc biệt nên uống trước khi cơn động kinh xảy ra.

Cây xấu hổ hỗ trợ điều trị bệnh động kinh.

Cây xấu hổ hỗ trợ điều trị bệnh động kinh.

Một lưu ý nhỏ với bài thuốc này là không nên sắc thuốc quá kỹ. Bởi lẽ cây câu đằng không phát huy tác dụng tốt nếu sắc thuốc quá lâu và kỹ.

Như vậy vừa rồi tutinsongkhoe.com đã chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết về cây xấu hổ chữa bệnh gì cũng như cách dùng để chữa bệnh tại nhà. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments