Chia sẻ: Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà trong 7 ngày

0
1464

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam là một bài thuốc thông dụng được nhiều người tin dùng do độ lành tính và dễ sử dụng của các vị thuốc. Các bài thuốc nam thường được khuyên dùng nhiều với các bệnh nhân trĩ ở cấp độ nhẹ từ 1- 3 thì hiệu quả đạt được mới cao. Sau đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất:

1. Chữa bệnh trĩ với bài thuốc nam : lá cây lộc vừng

Nguyên liệu: 20g lá cây lộc vừng đen

Cách thực hiện: Mang nguyên liệu đã chuẩn bị ngâm sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ các chất bẩn, để cho ráo nước. Sau đó nhai lá lộc vừng, nuốt hết nước, giữ phẫn bã đắp vào búi trĩ. Bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm sau 10-14 ngày, đặc biệt các triệu chứng đau rát, chảy máu có thể được điều trị hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quảChữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả.

2. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam: Bài thuốc cây hoa hòe

Nguyên liệu: 40g kinh giới, 40g ngải cứu, 20g hoa hòe, 20g chỉ xác, 20g phèn chua.

Cách thực hiện: Đen tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bỏ vào ấm đun sôi trong 10 phút. Chờ cho nước nguội bớt sau đó sử dụng để xông búi trĩ. Khi nước nguội hẳn thì dùng ngâm rửa hậu môn

Công dụng: Điều trị hiệu quả tình trạng đau rát chảy máu hậu môn, giúp co búi trĩ…

3. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam: Bài thuốc rau diếp cá

Thường được biết đến như một loại rau ăn kèm trong các bữa ăn, song thực tế rau diếp cá còn có 1 công dụng vô cùng hữu ích: là bài thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả, đặc biệt là bệnh trĩ.

>>>Đọc Thêm: Chữa bệnh trĩ ngoại.

Nguyên liệu: Rau diếp cá

Cách thực hiên: Ăn sống kết hợp đun sôi rau diếp lấy nước xông búi trĩ, làm tương tự với bài thuốc hoa hòe sau khi nước nguội dùng để rửa ngâm hậu môn

Công dụng: Kiên trì áp dụng bài thuốc này sẽ giúp teo nhỏ búi trĩ, giảm tình trạng đau đớn, táo bón,…

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cáChữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

4. Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng thiên lý

Cũng giống với rau diếp cá, thiên lý thường được mọi người biết đến như một loại rau tốt cho sức khỏe. Đặc biệt công dụng chữa trĩ cần được nhiều người biết đến hơn.

Nguyên liệu: Lá thiên lí không quá non cũng không quá già

Cách thực hiện: Đem số lá thiên lí đã chuẩn bị sẵn ngâm trong nước muối. Sau đó đem giã, lọc lấy nước. Sử dụng nước này, dùng bông y tế thấm đắp vào vùng búi trĩ đã được sát trùng sạch bằng thuốc tím trước đó. Để như vậy vài phút, sau đó rửa sạch lại bằng thuốc tím.

Công dụng: Duy trì làm như vậy ngày 1-2 lần trong vòng 3-4 ngày hiệu quả đạt được là búi trĩ săn lại, đau rát, chảy máu chấm dứt…

Trên đây là bài viết: “Chia sẻ: Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà” cần thiết cho các bệnh nhân trĩ đang loay hoay tìm cho mình cách chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà, ít tốn kém. Hy vọng bài viết giúp các bạn có thêm cho mình 1 vài cách điều trị có thể sẽ phù hợp với bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments