Chữa bệnh trĩ bằng quả sung không phải ai cũng biết cách này

0
226

Chắc chắn rằng nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ với tác dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng quả sung. Nếu như áp dụng đúng quy trình và phương pháp trong việc sử dụng quả sung để chữa bệnh thì các triệu chứng bệnh trĩ sẽ thuyên giảm rất nhiều và có thể điều trị dứt điểm nhanh chóng.

Tác dụng của quả sung trong điều trị bệnh trĩ

chua benh tri bang qua sung

Chữa bệnh trĩ bằng quả sung có thực sự tốt.

Quả sung là một loại quả vô cùng quen thuộc tại các vùng quê ở Việt Nam. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên trong quả sung chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin A,B,C, chất xơ, chất canxi và nhiều khoáng chất vi lượng khác. Các dưỡng chất này đều có tác dụng tốt với sức khỏe con người và hỗ trợ chữa bệnh rất tốt.

Đặc biệt, quả sung có tình bình, kiện tỳ thanh tràng, tiêu thũng và giải độc nên thường được dùng cho những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, bệnh liên quan tới đại tiện, bệnh trĩ…

>>>Xem Thêm: Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi.

Những cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung dễ dàng sử dụng nhất.

Sung là loại quả dễ ăn nên khi áp dụng để chữa bệnh trĩ cũng rất dễ dàng khi sử dụng. Cách chữa bệnh trĩ với sung có hiệu quả nhanh chóng đặc biệt là những người mới bị trĩ nhẹ.

  • Bài thuốc thứ nhất

Bạn có thể ăn sống 1-2 quả sung/lần và sử dụng 2 lần/ngày trong khoảng 1 tháng. Đồng thời, để cách chữa bệnh với sung nhanh đạt hiệu quả hơn thì bệnh nhân cũng nên kết hợp sử dụng nhựa của quả sung để bôi vào vùng da hậu môn bị trĩ hoặc hãm nước lá sung để xông và rửa hậu môn. Với cách này, người bệnh sẽ nhanh chóng giảm đau và giảm chảy máu ở búi trĩ.

  • Bài thuốc thứ 2 khi chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Bệnh nhân có thể dùng 10 quả sung hoặc cạo vỏ cây sung hoặc dùng lá sung để hãm nước. Khi nước nóng thì dùng để xông hậu môn còn khi nước nguội bớt thì nên dùng nước để rửa sạch hậu môn. Nên áp dụng bài thuốc này mỗi ngày 1 lần trước khi đi ngủ ban đêm và thực hiện liên tục trong khoảng 10 ngày để thấy hiệu quả.

  • Bài thuốc thứ 3

cach chua benh tri bang qua sung

Sử dụng lòng lợn và quả sung để chữa bệnh trĩ.

Cách này vô cùng đơn giản đó là sử dụng sung trong chế biến món ăn hàng ngày. Như vậy thì sẽ dễ dàng và tiện lợi, không tốn quá nhiều thời gian. Cách làm món ăn cũng vô cùng đơn giản.

  • Nguyên liệu: 15-20 quả sung xanh hoặc sung khô và 1 đoạn lòng lợn
  • Cách chế biến: Thái nhỏ sung, lòng lợn rồi xào qua lòng với gia vi và cho sung vào nấu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng sung và lòng lợn luộc để làm nộm ăn.

Món canh sung lòng lợn được dùng điều trị cả trĩ nội và trĩ noại khá tốt và có thể ăn hàng ngày mà không gây ra tác dụng phụ nào. Riêng đối với việc bệnh nhân bị sa trĩ do táo bón thì có thể kết hợp hãm nước quả sung để uống hàng ngày.

Với 3 cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung ở trên, người bệnh sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả từ việc sử dụng quả sung thường xuyên. Cách này nếu áp dụng cho người bệnh trĩ nhẹ thì sẽ nhanh chóng thấy được căn bệnh này sẽ biến mất hoàn toàn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments