Chứng nhận RWS – Tiêu chuẩn về len có trách nhiệm

0
107

Ngày nay người tiêu dùng càng nhận thức rõ hơn về những gì họ mặc đến từ đâu. Sản phẩm len nhuộm họ mặc là một ví dụ như vậy. Khi mà tình trạng sử dụng lông cừu làm len quá mức đã khiến các các thương hiệu và nhà bán lẻ đưa ra những quy định về nguyên liệu len của họ sử dụng có nguồn gốc có đạo đức và bền vững hơn.

Xem thêm: 

RWS - Tiêu chuẩn len có trách nhiệm
RWS – Tiêu chuẩn len có trách nhiệm

RWS – Tiêu chuẩn len có trách nhiệm

Tiêu chuẩn Len có trách nhiệm RWS (Responsible Wool Standard) được ban hành lần đầu tiên vào năm 2016. Đây là bộ tiêu chuẩn toàn cầu tự nguyện đưa ra một chứng nhận đặc biệt cho toàn bộ quy trình chăn thả cừu, chế biến len, kéo sợ, dệt, in và nhuộm, xử lý quần áo.

RWS cung cấp cho ngành công nghiệp một chuẩn mực về thực hành quản lý đất đai và phúc lợi động vật trong ngành chăn nuôi cừu và cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc một cách minh bạch.

Tiêu chuẩn này nhằm cung cấp cho ngành công nghiệp các công cụ tốt nhất để xác minh các hoạt động tốt nhất của các mục sư toàn cầu, để đảm bảo rằng len đến từ cừu được đối xử nhân đạo và từ các trang trại quản lý đất đai của họ theo cách dần dần và thành lập nông dân, Truyền thông và sự hiểu biết giữa người tiêu dùng và thương hiệu.

Hiện tại, 15 thương hiệu đã đưa ra các cam kết, bao gồm H & M, Marks & Spencer, William-Sonoma, Patagonia, EddieBauer, Rei, Eileen Fisher, Tchibo, Varner, Vaude, Coyuchi, Mountain Equipment Co-op, Deckers, Kathmaudu, knowledge Cotton.

10 công ty khác bao gồm LLBean, Arcteryx, Indigenous Design, Nau, Point6prAna cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với tiêu chuẩn và đang nỗ lực để tham gia thực hiện.

RWS - Tiêu chuẩn len có trách nhiệm
RWS – Tiêu chuẩn len có trách nhiệm

“Tiêu chuẩn cũng cung cấp một chuỗi các hệ thống giám sát hợp lý từ trang trại đến sản phẩm cuối cùng để đảm bảo niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm RWS”

Trọng tâm (nhấn mạnh) của chứng nhận RWS là gì?

 • Phương pháp quản lý đất được sử dụng để nhân giống để bảo vệ sức khỏe đất.
 • Hoàn thành minh bạch chuỗi cung ứng và hệ thống theo dõi tích hợp.
 • Phúc lợi động vật dựa trên động vật trang trại miễn phí năm sao.

Các mục tiêu của tiêu chuẩn chứng nhận RWS là gì?

Mục tiêu của Tiêu chuẩn len có trách nhiệm là cung cấp cho ngành công nghiệp một công cụ để nhận ra các thực hành tốt nhất của nông dân; để đảm bảo rằng len đến từ trang trại, thực hiện một cách tiếp cận dần dần để quản lý đất đai của họ và từ những con cừu được đối xử có trách nhiệm. Tiêu chuẩn sẽ tạo ra một tiêu chuẩn công nghiệp để thúc đẩy quản lý đất đai và chăm sóc động vật được cải thiện, khi cần thiết, và cung cấp một hệ thống giám sát chuỗi mạnh mẽ từ trang trại đến sản phẩm cuối cùng, khiến người tiêu dùng tin rằng len trong sản phẩm mà họ lựa chọn là RWS thực sự.

Tiêu chuẩn chứng nhận có trách nhiệm RWS cũng cung cấp một chuỗi hoàn chỉnh các hệ thống lưu ký từ trang trại đến sản phẩm cuối cùng để đảm bảo niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm RWS

RWS Hoạt động như thế nào ?

RWS yêu cầu tất cả các trang trại phải được chứng nhận, bắt đầu với nông dân len và thông qua người bán trong doanh nghiệp cuối cùng để giao dịch kinh doanh. Thông thường giai đoạn cuối để được chứng nhận là nhà sản xuất hàng may mặc hoặc thương hiệu. Các nhà bán lẻ (doanh nghiệp đến người tiêu dùng) không bắt buộc phải được chứng nhận. Các trang trại được chứng nhận cho các mô-đun phúc lợi và quản lý đất đai và phúc lợi động vật của RWS. Các giai đoạn tiếp theo của chuỗi cung ứng được chứng nhận theo các yêu cầu Tiêu chuẩn Yêu cầu Nội dung. Nếu bạn muốn được chứng nhận cho RWS, bạn có thể liên hệ với một trong các Cơ quan chứng nhận được liệt kê.

Sản phẩm lông cừu được chứng nhận RWS
Sản phẩm lông cừu được chứng nhận RWS

Nội dung của tiêu chuẩn RWS

 • Bảo vệ phúc lợi động vật

Phúc lợi động vật đưa ra 5 quyền tự do của động vật và trong trường hợp RWS là cho cừu được bảo vệ mọi lúc, tham khảo các tiêu chuẩn và thực hành tốt nhất trên khắp thế giới.

 • Bảo tồn sức khỏe đất đai

Các phương pháp quản lý đất đai tiến bộ được thực hiện tại các trang trại RWS, bảo vệ sức khỏe đất đai đa dạng sinh học và các loại.

 • Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng

Với RWS thì các sản chất của len sẽ luôn được tuy trì từ trang trại cho đến sản phẩm cuối cùng.

 • Cung cấp chứng nhận đáng tin cậy

Một cơ quan chứng nhận chuyên nghiệp, bên thứ 3 kiểm tra từng giai đoạn trong chuỗi cung ứng.

 • Tự tin truyền thông

Chỉ những sản phẩm có len được chứng nhận 100% mới có thể mang logo RWS.

 • Sự tham gia của các bên liên quan

RWS được phát triển với đầu vào của nông dân, chuyên gia bảo vệ động vật, chuyên gia bảo tồn đất đai, thương hiệu và nhà bán lẻ từ khắp nơi trên toàn cầu.

Quy Trình Chứng Nhận RWS

Chứng nhận RWS được chia làm 7 bước như sau:

 • Bước 1: Bạn cần liên hệ với tổ chức chứng nhận với giấy phép kinh doanh.
 • Bước 2: Điền vào mẫu đơn của cơ quan chứng nhận và thông tin trang trại.
 • Bước 3: Sau khi nhận được đơn đăng ký hoàn chỉnh trong năm, tổ chức chứng nhận sẽ xác định xem trang trại của bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn hay không và chuẩn bị báo giá có cấu trúc bao gồm các chi phí.
 • Bước 4: Sau khi nhận được báo giá, bạn sẽ được yêu cầu ký hợp đồng với tổ chức chứng nhận. Hợp đồng có hiệu lực trong ba năm và cần được gia hạn sau khi hết hạn.
 • Bước 5: Trước khi kiểm toán, hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng về tất cả các yêu cầu, vì vậy tất cả các tài liệu cần thiết được chuẩn bị theo các tiêu chuẩn. Chú ý: Chuẩn bị tốt có thể giảm chi phí chứng nhận và tiết kiệm thời gian kiểm toán.
 • Bước 6: Tổ chức chứng nhận sẽ cử một kiểm toán viên đến trang trại của bạn để quan sát các hoạt động của trang trại, phỏng vấn nhân viên và kiểm tra một số hồ sơ liên quan đến các yêu cầu tiêu chuẩn. Cuộc kiểm toán đầu tiên sẽ là cuộc kiểm toán công khai theo lịch trình.
 • Bước 7: Cấu trúc kiểm toán sẽ được gửi đến cơ quan chứng nhận; một người khác sẽ xem xét chúng và đưa ra quyết định chứng nhận cuối cùng. Nếu phát hiện sự không phù hợp, bạn sẽ được cung cấp một khoảng thời gian để sửa lỗi cho sự không phù hợp và bằng chứng sửa chữa sẽ được gửi, hoặc chi phí kiểm tra bổ sung sẽ được cơ quan chứng nhận thanh toán.

Chu kỳ xử lý chứng nhận RWS thường là 2-3 tháng.

Lợi ích của chứng nhận RWS

 • RWS cung cấp xác minh các hoạt động đang diễn ra ở cấp nông trại, đem lại cho các nhãn hiệu một giải pháp rõ ràng rằng sẽ cho phép họ đưa ra các tuyên bố về tìm nguồn cung ứng len có độ tin cậy.
 • RWS nhằm mục đích được người nông dân sử dụng liên quan đến quá trình sản xuất len từ cừu và các công ty mua và bán những sản phẩm có chứa len được chứng nhận bởi RWS.
 • Nhờ có RWS, tính toàn vẹn của sợi len được đảm bảo từ lông cừu mọc trên cừu để giúp truy xuất nguồn gốc được thuận lợi hơn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments