Đau khớp ngón tay là biểu hiện của 5 căn bệnh đáng báo động

0
268

Bệnh đau khớp ngón tay nói chung cũng như đau khớp ngón tay cái , đau khớp ngón tay giữa…đều là những dấu hiệu không thể coi thường. Theo nghiên cứu y học, đau khớp ngón tay là triệu chứng của ít nhất 5 căn bệnh về xương khớp đáng báo động. Đầu tiên hãy cùng nhau tìm hiểu bệnh đau khớp ngón tay là bệnh gì?

Đau khớp ngón tay là bệnh gì?

Tình trạng đau khớp ngón tay là biểu hiện rất dễ gặp thường ngày và là nỗi phiền toái của cơ số người. Các biểu hiện đặc trưng của bệnh là đau nhức, tê buốt, sưng tấy…Cơn đau tăng dần đi theo đó là mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng tỷ lệ thuận theo.

Đau khớp ngón tay là biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp.Đau khớp ngón tay là bệnh gì?

Nhiều người thấy mình có các biểu hiệu đau khớp ngón tay, song vẫn thờ ơ và coi thường đến khi bệnh biến chứng. Mức độ nghiêm trọng của các biến chứng có thể gây biến dạng khớp, tê liệt, mất khả năng cử động,…

Vì muốn mọi người có thể thấy được mức độ trầm trọng của bệnh. Sau đây là 5 căn bệnh đáng báo động của tình trạng đau khớp ngón tay mà chúng tôi muốn nhắc đến.

Đau khớp ngón tay là biểu hiện của 5 căn bệnh đáng báo động

  1. Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau khớp ngón tay. Thoái hóa khớp ngón tay khiến cho phần sụn khớp suy yếu dần và nứt vỡ. Ngoài ra, phần bao khớp nhanh chóng bị bong tróc, sưng viêm. Đồng thời, xương dưới sụn trở nên xơ hóa hoặc mọc gai. Bệnh làm cho khả năng cử động của các khớp mất độ linh hoạt, và các biểu hiện nặng dần theo thời gian.

>>>Đọc Thêm: chữa thoái hóa khớp gối.

  1. Viêm đa khớp dạng thấp

Đây là căn bệnh mãn tính của thoái hóa khớp. Bệnh là biểu hiện chính của sự tổn thương khớp ngón tay trầm trọng. Là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các biến chứng nặng nhất như biến dạng khớp, tim mạch, đột quỵ, biến chứng ở da phổi,…

Ngoài ra, các cơn đau của viêm đa khớp dạng thấp thường đến đột ngột kè theo sốt nhẹ.

Đau khớp ngón tay là biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp.Đau khớp ngón tay là biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp.

3.Thiếu hụt canxi

Tất cả các bệnh về xương khớp chủ yếu là do cơ thể đang thiếu hụt canxi. Canxi là một thành phần quan trọng của xương. Chính vì vậy, đau khớp ngón tay là biểu hiện báo động cho việc cơ thể bạn đang thiếu hụt canxi trầm trọng.

Muốn có 1 hệ xương khớp khỏe mạnh, hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn đầy đủ lượng canxi cần thiết. Nếu thiếu hãy nhanh chóng bổ sung trước khi xương khớp có các biến chứng nặng hơn.

  1. Loạn dưỡng cơ bắp

Bệnh là biến chứng của việc các sợi cơ trong cơ thể bị tổn thương làm cho các cơ xương của người bệnh yếu dần. Loạn dưỡng cơ bắp có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Theo thống kê thực tế, nữ giới chiếm ⅔ số người mắc bệnh này.

  1. Hội chứng De Quervain

Đây là căn bệnh gặp nhiều ở những bà nội trợ. Vì việc sử dụng cổ tay để tiến hành thực hiện những động tác như cầm, nắm, xoay cổ tay quá nhiều nên dễ gây tổn thương. Cá lớp màng khớp và sụn dễ bị rách nứt dẫn đến sưng viêm. Hội chứng này đặc biệt với các triệu chứng đau khớp ngón tay cái.

Đau khớp ngón tay là một căn bệnh lâm sàng, là dấu hiệu đầu tiên của nhiều bệnh về xương khớp. Vừa rồi là 5 căn bệnh chủ yếu và dễ nhận biết nhất mà bạn có thể lưu tâm. Hy vọng bài viết giúp bạn có kiến thức để nhận biết những vấn đề bạn đang gặp phải!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments