Đau nhói ở vùng hạ sườn trái là bệnh gì, có nguy hiểm không

1
3208

Tình trạng đau nhói ở vùng hạ sườn trái có rất nhiều nguyên nhân. Như bệnh gan, thận, hệ tiêu hóa,… đều có triệu chứng đau nhói ở hạ sườn phải hoặc trái.

Vì là một triệu chứng đau phổ biến lại xảy ra ở “điểm nóng”. Nếu bạn không có những hiểu biết nhất định thì sẽ rất khó để tự chuẩn đoán bệnh. Hãy cùng Tự Tin Sống Khỏe tình hiểu về tình trạng đau nhói ở vùng hạ sườn trái có nguy hiểm không nhé!

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái có nguy hiểm

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái là bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan gây ra tình trạng đau ở hạ sườn trái. Nhưng xét về độ nguy hiểm và tập trung chủ yếu thường do bệnh lý gây ra. Hạ sườn trái là nơi chứa ruột, dạ dày, thùy gan, thận trái, đáy phổi trái,…

Khi có dấu hiệu đau hạ sườn trái thì đây là các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

  • Bị ngộ độc thực phẩm: Khi bị đau nhói ở hạ sườn trái kèm theo triệu chứng buồn nôn, sốt và rối loạn tiêu hóa.
  • Viêm loét dạ dày: Nó sẽ làm cho dây chằng co thắt lại. Các bộ phận hạn chế nhu động và có thể bị dịch chuyển vị trí.
  • Bị viêm ruột thừa: Do có bọng khí ở đại tràng nên tình trạng đau tức có thể dẫn tới viêm ruột thừa. Ngoài ra còn do táo bón khi phân có máu hoặc chất nhầy cũng có thể làm đau tức hạ sườn trái.
  • Bệnh sỏi thận:

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái có nguy hiểm

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái là bệnh gì?

Sỏi thận dẫn tới đau lan phía vùng hạ sườn trái dữ dội. Kèm theo sốt cao, vàng mắt, buồn tiểu. Do huyết khối trong niệu quản hoặc khối u chèn ép niệu quản từ bên ngoài gây tắc cấp tính đường tiểu. Dẫn tới ứ nước, căng trướng đài bể thận.

>>>Xem Thêm: Bệnh trĩ nên ăn gì

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái có nguy hiểm không?

Đau ở hạ sườn trái có thể không gây tử vong ngay. Nhưng hoàn toàn có thể khiến bệnh nhân mất khả năng vận động. Khó tự chủ trong việc di chuyển và sinh hoạt của bản thân. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời cơn đau sẽ càng dữ dội và nguy hiểm hơn.

Với số lượng các cơ quan ở phần bên trái của cơ thể. Nó không phải là hiếm khi cảm thấy đau ở vùng hạ sườn trái và dễ dàng điều trị được.

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái do đâu

Đau nhói ở vùng hạ sườn trái nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm

Tuy nhiên, nếu bạn bị đau ở khu vực này càng nặng và xấu đi theo thời gian hoặc liên quan đến bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào ở trên. Bạn nên khám bác sĩ ngay lập tức để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

 

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments