Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn như thế nào?

0
424

Cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là gì? cách điều trị như thế nào, hiệu quả ra sao? là những câu hỏi được đặt ra đối với một phương pháp chữa bệnh còn mới đối với nhiều người.

Bệnh thoái hóa khớp gối ngày nay đang là một vấn đề đáng lo ngại đối với mọi người, ở mọi lứa tuổi. Cũng có vô vàn cách chữa thoái hóa khớp gối thông dụng như bằng đông y, thuốc tây, châm cứu…Song một biện pháp mới được nghiên cứu và đưa vào áp dụng rộng rãi đó là điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn và đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tutinsongkhoe.com giải đáp những thắc mắc về cách chữa thoái hóa khớp gối này nhé!

1. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là gì?

Về cấu trúc khớp gối thường có khoảng 2ml dịch khớp và Axit Hyaluronic:

-Dịch khớp nói chung là chất nhờn để bôi trơn khớp gối.

-Axit Hyaluronic (AH) polysacharid có trong thành phần dịch khớp giúp bôi trơn mô mềm và phủ trên bề mặt sụn khớp. AH là thành phần quan trọng có vai trò bảo vệ khớp khỏi các tác nhân gây bệnh và giúp khớp tránh các tổn thương bên ngoài. AH vừa có tác dụng bôi trơn, vừa giữ độ đàn hồi cho khớp.

Khi bị thoái hoá khớp gối, lượng Axit Hyaluronic chỉ còn lại khoảng 1/2 – 2/3 so với bình thường, khiến khớp không được bảo vệ, không có sự đàn hồi, dẫn đến bệnh tình ngày càng thêm trầm trọng.

Việc chữa thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn là phương pháp được thực hiện bằng cách bơm chất nhờn hyalgan vào khớp gối hoặc dẫn xuất của nó vào các khu vực bị thoái hóa.

2. Chữa thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn phù hợp với trường hợp nào?

Nghiên cứu thực tế cho thấy chữa thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn không phải phù hợp với tất cả các bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Việc điều trị chỉ đạt hiệu quả đối với các trường hợp sau đây:

  • Bệnh nhân thoái hóa khớp gối ở cấp độ trung bình đến nặng vừa.
  • Người bệnh không đáp ứng được điều trị thông thường như dùng thuốc, vật lý trị liệu cũng như trì hoãn được thời gian thực hiện phẫu thuật

>>>Đọc Thêm: http://tutinsongkhoe.com/4-phuong-phap-chua-thoai-hoa-khop-goi-pho-bien-hien-nay/

3. Tác dụng của việc điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn

Đối với các bệnh nhân thoái hóa khớp gối, việc bổ sung AH cho khớp là vô cùng quan trọng. Việc bổ sung này giúp cho khớp không bị khô, giảm đau, cải thiện các chức năng quan trọng của khớp.

Trong thí nghiệm trên động vật, tiêm AH còn có tác dụng bảo vệ và sửa chữa lại các tế bào sụn.

Tác dụng của việc chữa thoái hóa khớp gối bằng chất nhờnTác dụng của việc chữa thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn.

Từ thực tế của việc ứng dụng cho thấy thuốc có hiệu quả và tác dụng rõ rệt với các bệnh nhân thoái hóa khớp gối, đặc biệt là cải thiện các chức năng của khớp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments