Gai gót chân điều trị thế nào và nguyên nhân bị gai gót chân

0
377

Hiện nay, đau gót chân là bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Như vậy nguyên nhân gai gót chân do đâu và gai gót chân điều trị thế nào?

Thường thì những người già sẽ bị gai gót chân vì do quá trình canxi tích tụ ở vùng xương gót chân. Gai xương sẽ mọc ra ở phía dưới gót chân khiên cho người bệnh bị đau. Vậy, gai gót chân điều trị thế nào? Hãy cùng tìm hiểu một số cách chữa gai gót chân qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh gai gót chân

Những người bị gai gót chân thì thường không có nguyên nhân rõ ràng. Hầu như là do chấn thương nhỏ lặp lại nhiều lần lên cân mạc gan bàn chân.

nguyên nhân bị gai gót chân

Nguyên nhân gây ra bệnh gai gót chân.

Một số trường hợp bị gai gót chân như sau:

  • Do tác động lên bàn chân một thời gian dài, hoặc đi bộ, chạy hay do đứng nhiều khi mà bạn không quen hoặc ít vận động.
  • Những người hay mang giày cao gót có ít đệm.
  • Những người thừa cân cũng sẽ khiến tăng áp lực lên cân gan bàn chân.
  • Có khi do căng đột ngột ở gan bàn chân do đi bộ lên cầu thang hoặc đi nhón chân.
  • Hoặc có thể là do bị căng gân Achilles.

Khi bị gai gót chân sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh. Khiến cho người bệnh đi lại khó khăn hơn. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Khi bị bệnh mà không chữa trị kịp thời cũng sẽ khiến cho bệnh nặng hơn. Như vậy, sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc đi lại và mất tự tin khi giao tiếp hơn.

đi giày cao gót nhiều cũng bị gai gót chân

Đi giày cao gót nhiều cũng sẽ bị gai gót chân.

Chính vì vậy, mà khi phát hiện ra bệnh gai gót chân thì bạn nên điều trị ngay để tránh những đáng tiếc sảy ra. Như vậy, sẽ có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời để tranh nguy cơ bị lan rộng ra.

>>>Xem Thêm: Nhức đầu liên tục nhiều ngày

Gai gót chân điều trị thế nào?

Dùng những bài tập trị liệu, các bài tập thư gian: Bạn nên dành nhiều thời gian tập luyện để giúp làm giảm đi những triệu chứng đau do gai gót chân gây nên. Tập những động tác nhẹ nhàng,  massage vùng gai gót chân.

 

gai gót chân điều trị thế nào

Một số cách điều trị bệnh gai gót chân.

Duy trì cân nặng cơ thể: Khi bạn bị gai gót chân nên cố gắng duy trì cân nặng cơ thể, tránh trường hợp tăng cân béo phì đột ngột , vì sẽ gây ra nhiều tác động không tốt lên bàn chân làm bệnh gai gót chân càng thêm nặng.

Không mang vác nặng: Những người bị gai gót chân cần tránh mang vác nặng trong thời gian dài và phụ nữ cũng nên hạn chế đi giày cao gót quá nhiều.

Không được đi chân đất hoặc đi dép quá cứng: Vì đi như vậy sẽ khiến cho gai gót chân thêm nặng, bạn cũng nên điều chỉnh và giảm áp lực phân bổ lên bàn chân giúp tăng cường máu lưu thông.

Như vậy, bài viết trên đã cho các bạn biết gai gót chân điều trị thế nào? Những thông tin này mong rằng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Chúc bạn khỏe mạnh.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments