Giải mã toàn bộ bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ

0
1381

Tại sao lại xuất hiện căn bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ? Dấu hiệu và cách điều trị bệnh? Nếu không điều trị kịp thời bệnh đau nhức xương khớp có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng gì? Hãy cùng TỰ TIN SỐNG KHỎE giải mã toàn bộ về căn bệnh này.

Đau nhức xương khớp là hiện tượng xương có dấu hiệu lão hóa theo thời gian, vì vậy nó thường được coi là bệnh của người cao tuổi, song không vì thế mà bệnh không xuất hiện ở lớp người trẻ như chúng ta. Ngày nay,vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ ngày nay đang có xu hướng gia tăng. Vậy đâu là nguyên nhân chủ quan, khách quan gây ra chứng bệnh trên.

1. Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp :

Về bản chất, căn bệnh đau nhức xương khớp là do lớp sụn ở các khớp xương bị thoái hóa, ăn mòn và thiếu chất nhờn gây khó khăn, đau đớn trong các hoạt động cử động hằng ngày. Sau đây là các nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh đau nhức xương khớp:

Tuổi tác: Bệnh thường xuất hiện từ sau độ tuổi 40, khi cơ thể người có các dấu hiệu lão hóa, các tế bào và hệ miễn dịch không sinh ra đủ các chất nhờn và chất sụn cần thiết cung cấp cho các quá trình hoạt động. Vì vậy tuổi tác là nguyên nhân khách quan đầu tiên gây ra bệnh đau nhức xương khớp.

Yếu tố di truyền: Có những trường hợp người sinh ra đã có hiện tượng bệnh do khiếm khuyết sụn hoặc gen chịu trách nhiệm tạo ra sụn.

Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ.

Ngoài ra còn các nguyên nhân khách quan gây bệnh đau nhức xương khớp nêu trên thì còn nguyên nhân chủ quan khác như:

Trọng lượng cơ thể ( Béo phì): Những người béo phì thường có khả năng mắc bệnh nhiều hơn người bình thường. Do trọng lượng cơ thể gây những áp lực lớn tới chức năng nâng đỡ cơ thể của xương và các khớp xương

Chấn thương: Những chấn thương do các hoạt động lao động hoặc hoạt động thể thao hàng ngày của con người có thể gây tổn thương đến hệ xương khớp nói chung. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ

2. Dấu hiệu bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ :

– Đau vai gáy: Là một trong số các dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh, đau vai gáy với các biểu hiện khó chịu như cứng cơ vùng cổ, khó khăn trong việc cử động của cổ, toàn thân mệt mỏi, đau lan xuống vùng cánh tay…

– Đau gót chân: Ngày nay vì tính chất công việc công sở, nhiều người trẻ chọn giày cao gót, giày da đi trong nhiều giờ liền gây tổn thương gót chân, khớp ngón chân, không những thế còn ảnh hưởng đến khớp gối. Gây đau nhức bàn chân, mỏi gối và tình trạng đau buốt hơn vào những ngày giá lạnh.

Dấu hiệu bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ

– Đau nhức các khớp nói chung: Thoái hóa khớp là nỗi lo của nhiều người với các hậu quả nghiêm trọng như tình trạng đau buốt, đặc biệt có thể gây biến dạng các khớp. Dấu hiệu của sự thoái hóa thường là đau lưng, ù tai, đi tiểu nhiều, nước tiểu trong, mỏi gối,..

3. Cách điều trị đau nhức xương khớp:

Điều trị xương khớp cũng giống như việc điều trị thoái hóa. Bạn cần thực hiện công việc bổ sung chất cần thiết cho cơ thể, tập luyện thể thao, vận động vừa đủ giúp tăng độ dẻo dai, tăng sức để kháng cho cơ thể; tránh các va đập mạnh gây tổn thương xương khớp.

Tâm An Khớp – Sản phẩm hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp.

Ngoài ra bạn cần cung cấp cho cơ thể các loại thực phẩm giàu vitamin C, E và đặc biệt là canxi, tốt cho hệ xương khớp. Bạn cũng nên tham khảo thêm các sản phẩm giúp điều trị đau nhức xương khớp trên thị trường hiện nay.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments