Hàng may mặc đầu tiên ra mắt có chứa len được chứng nhận RWS

0
27

Các sản phẩm may mặc đầu tiên được làm bằng len từ các trang trại được chứng nhận có trách nhiệm (RWS) hiện đang có mặt tại các cửa hàng. Nhà bán lẻ Anh Marks & Spencer, thương hiệu thời trang Hoa Kỳ Eileen FisherArket, một phần của Tập đoàn H & M, đều đã công bố hàng may mặc được chứng nhận RWS khi tiêu chuẩn Dệt may Textile Exchange mở rộng phạm vi toàn cầu.

thương hiệu h&m áp dụng RWS
thương hiệu h&m áp dụng RWS

RWS là một tiêu chuẩn toàn cầu tự nguyện nhằm giải quyết phúc lợi cho cừu và môi trường chăn thả của chúng. Ra mắt vào năm 2016, hiện đã có các trang trại được chứng nhận RWS tại Úc, New Zealand, Nam Phi, Hoa Kỳ, Argentina và Uruguay, cũng như các nhà sản xuất được chứng nhận trên toàn thế giới.

Eileen Fisher gần đây đã phát hành sản phẩm may mặc được chứng nhận RWS đầu tiên được làm bằng len từ New Zealand và Argentina. Người sáng lập Eileen Fisher cho biết: Tôi tin rằng cách duy nhất chúng tôi sẽ có một ngành công nghiệp có trách nhiệm hơn là nếu chúng tôi giúp dẫn dắt sự thay đổi. Điều đó có nghĩa là tham gia với các đối tác chia sẻ giá trị của chúng tôi, các thương hiệu khác, nhà cung cấp và khách hàng của chúng tôi. Và cách mà chúng tôi tiếp cận với len có trách nhiệm: bằng cách hợp tác với Sàn giao dịch dệt may và các trang trại phù hợp.

Marks & Spencer cũng đã ra mắt các sản phẩm đầu tiên được làm từ len được chứng nhận RWS trong trang phục nam. Len có thể truy nguyên trở lại mạng lưới các trang trại Wools của New Zealand nơi nó được trồng, bao gồm cả Palliser Ridge. Phil Townsend, chuyên gia về nguyên liệu thô tại Marks & Spencer, cho biết: Đây là một trong những nhà bán lẻ đầu tiên tung ra một mặt hàng được chứng nhận RWS và đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó với Exchange Exchange và các đối tác cam kết khác. Đây là một cột mốc quan trọng như là một phần của Kế hoạch đang thực hiện của chúng tôi Cam kết minh bạch hơn về các nhà cung cấp của chúng tôi và đảm bảo nguyên liệu thô của chúng tôi đến từ các nguồn bền vững hơn, tôn trọng con người, cộng đồng, hành tinh và phúc lợi động vật.

Tập đoàn H & M đã cam kết chỉ sử dụng RWS hoặc len tái chế trong tất cả các sản phẩm của mình vào cuối năm 2022. Các sản phẩm được chứng nhận RWS đầu tiên của họ đã ra mắt tại các cửa hàng Arket có len từ Uruguay và Úc.

Karin Brinck, người quản lý bền vững, Arket, cho biết: Khăn len là trung tâm trong phân loại của chúng tôi vì nó vừa đẹp vừa bền. Do đó, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu Tiêu chuẩn len có trách nhiệm (RWS) trong các bộ sưu tập A/W 2018 của chúng tôi với các sản phẩm may mặc và phụ kiện được làm bằng merino và len thô được chứng nhận. Đây là một cách để ARKET đóng góp vào chuỗi cung ứng có thể truy nguyên và có trách nhiệm hơn cho cả động vật và môi trường của chúng.

“RWS: Có trách nhiệm Tiêu chuẩn len có trách nhiệm Là tiêu chuẩn tự nguyện và đọc lập từ năm 2016. Len hữu cơ được sản xuất tại các trang trại không có hóa chất và không có chất gây biến đổi gen GMO. Những đàn này là phạm vi tự do và phát triển hoàn toàn trong tự nhiên. Len hữu cơ gần đây đã trở thành một chủ đề mới gây hứng thú cho ngành len. Trong những tháng gần đây, sự quan tâm của thị trường đối với len hữu cơ đã tăng lên rất nhiều, điều đó thực sự có nghĩa là len tự nhiên”. Tìm hiểu thêm Tại Đây

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments