Mẹo chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh với bài thuốc dân gian

0
1038

Có nhiều người ăn quả đu đủ nhưng lại không biết hết công dụng của nó. Đu đủ có thể dùng để chữa bệnh trĩ. Vậy nên dùng như thế nào để chữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh đơn giản như sau.

Sử dụng đu đủ để chữa bệnh trĩ là cách chữa bệnh trĩ tại nhà rất tốt và an toàn. Có rất nhiều cách sử dụng để dùng chữa bệnh trĩ bằng đu đủ. Đây hoàn toàn là từ thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng.

Đu đủ xanh có tác dụng gì?

meo chua benh tri bang du du xanh

Đu đủ xanh có tác dụng như thế nào?

Trong quả đu đủ có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin A, B, B1, B2 cần thiết cho cơ thể và các khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, thiamin, riboflavin.

 Đặc biệt, trong quả đu đủ còn chứa nhiều beta caroten. Đây là tiền chất của vitamin A. Là thành vitamin A rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, trong đu đủ còn có tính hàn, vị ngọt tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, giúp nhuận tràng và giải độc. Những người bị bệnh trĩ khi sử dụng đu đủ để chữa bệnh sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt.

Khi ăn đu đủ chín vào mùa hè sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, thanh tâm, nhuận phế. Đu đủ có thể sử dụng rất nhiều cách để chữa bệnh trĩ.

Còn khi ăn vào mùa thu và đông thì sẽ thì đu đủ giúp nhuận táo, dưỡng can, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm. Bạn có thể hầm đu đủ xanh với thịt sẽ làm thịt mềm hơn.

Đối với những bà mẹ mới sinh mà ít sữa có thể ăn chân giò hầm với đu đủ để có nhiều sữa. Đây là cách điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả.

>>>Xem Thêm: Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc.

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh là một bài thuốc an toàn. Thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên. Những người bị bệnh trĩ thì nên sử dụng đu đủ để chữa bằng cách sau:

Bài thuốc 1: Chuẩn bị 150g đu đủ ương và 100g trực tràng heo đem làm sạch cắt thành khúc, cho gia vị gừng hành vừa đủ hầm ăn. Đây là cách đơn giản để chữa bệnh trĩ.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 50g đu đủ chín , 50g hồng xiêm chín, dâu tây 50 cho cả 3 loại quả này vào máy xay sinh tố rồi uống ngày 1 – 2 lần.

Bài thuốc 3: Cắt đu đủ xanh còn tươi và nhiều nhựa. Bổ đôi quả đu đủ rồi úp 2 nửa vào mỗi bên cẳng chân khi đi ngủ sẽ giúp cho búi trĩ co thắt lại.

du du xanh chua benh tri

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh đơn giản tại nhà.

Đây là một số mẹo chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh đơn giản tại nhà. Người bệnh có thể áp dụng thực hiện những bài thuốc này. Khi sử dụng mẹo chữa bệnh trĩ này thì người bệnh nên ăn nhiều những loại rau củ quả chứa chất xơ và tránh những đồ uống nóng.

Lời khuyên khi điều trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Nếu như bạn sử dụng những mẹo chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh ở trên thì nên chú ý một số điều sau:

  • Trong quả đu đủ xanh có chứa chất lỏng latex. Chất này có thể làm bỏng da hoặc thậm chí gây ra những phản ứng và dị ứng với một số cá nhân người bệnh. Do vậy, bạn nên thử trước lên da tay trước khi dùng loại quả này.
  • Ngoài ra, đu đủ xanh còn có khả năng làm co thắt phần tử cung nên phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng cách này.

Ngoài sử dụng mẹo chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh thì người bệnh có thể sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cũng rất hiệu quả. Những người bị mắc bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu thì sử dụng cách này rất tốt. Và sẽ mang lại hiệu quả an toàn cho người dùng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments