Người bị bệnh gout cần kiêng ăn gì?

0
1680

Hiện nay, có rất nhiều người bị bệnh gout. Thức ăn cũng là một phần quan trọng dẫn đến bị bệnh gout. Đối với những người bị bệnh thận thường có khả năng bị bệnh gout cao hơn.Vậy những người bị bệnh gout cần kiêng ăn gì? 

Những người bị bệnh gout cần kiêng ăn gì?

Những người bị bệnh gout thì thức ăn là một phần khá quan trọng. Người bệnh không thể ăn tùy tiện và đặc biệt là những thức ăn có chứa nhiều chất đạm. Vậy những người bị bệnh gout cần kiêng ăn gì? Chúng tôi sẽ nói cụ thể như sau:

Thực phẩm những người bị bệnh gout cần ăn kiêng?

Thịt: 

Thịt là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein, sắt và một số khoáng chất khác có trong thịt khá là cao. Do vậy, thịt có thể gây ra bệnh gout bởi tỷ lệ hợp chất purin cao. Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt lợn rừng, những loại thịt gây qua chế biến, … đều có thể gây ra bệnh này. Không những thế, những món ăn chế biến từ thịt như canh, xúp gà,.. đều có phần nguy hiểm không kém.

benh-gut-kieng-an-thit

Người bị bệnh gout nên tránh ăn thịt.

Nội tạng động vật:

Nội tạng động vật cũng là một loại thực phẩm gây ra bệnh gout. Những người bị bệnh gout cần phải lưu ý khi sử dụng những thực phẩm cụ thể như sau: gan, thận, lá lách, óc,…

Rau:

Rau được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với một hàm lượng dinh dưỡng cao và cấp đủ nước. Tuy nhiên, những người bị bệnh gout cần chú ý không nên dùng những loại rau như sau: nấm, đậu,  súp lơ, cây đậu lăng, măng tây. Những người bị bệnh gout cần lưu ý khi sử dụng những loại rau này

Bia, rượu:

Trong bia, rượu có chứa chất cồn, nó có thể kiềm chế sự bài tiết axit uric sẽ gây ra các triệu trứng gout nguy hiểm. Những người bị bệnh gout không nên dùng rượu, bia.

Nước ngọt:

Những người bị bệnh gout cần tránh những loại thức uống có chứa hàm lượng đường cao như nước soda hay các loại nước giải khát trái cây đóng lon. Vì hàm lượng nước ngọt sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra các uric acid.

Hải sản:

Thực phẩm hải sản rất giàu chất purine, hợp chất này khi hấp thu vào cơ thể thì sẽ tạo ra các sản phẩm cuối cùng là các uric acid. Những người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều hải sản chỉ nên ăn từ 110g đến 170g mỗi ngày.

benh gut kieng an hai san

Những người mắc bệnh gout nên tránh xa thực phẩm hải sản

Gan: Gan là loại thực phẩm tuyệt đối không được dùng dành cho những người bị bệnh gout.

Bột nở:

Bột nở cũng là một vấn đề những người bị bệnh gout cần chú ý đến vì trong bột nở có chứa hàm lượng purin cao. Bột nở thường được dùng trong lúc làm các đồ nướng như bánh mỳ, bánh bao, bánh nướng,… đây là những thực phẩm rất đáng lo ngại.

Trong bữa ăn hàng ngày, không thể tránh khỏi những thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng ở trên. Nên người bệnh cần phải chú ý đến khẩu phần ăn của mình sao cho phù hợp, để tránh cho bệnh gout tái phát và phát triển mạnh hơn.

Người bệnh chỉ nên sử dụng nhiều chất xơ từ các loại rau như dưa chuột, dưa leo,… Sẽ giúp làm giảm quá trình hấp thu đạm. Người bệnh nên uống ít nhất 2,5 lít nước mỗi ngày. Chú ý là không nên uống những loại nước uống có ga, cồn.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments