Người nóng chân tay lạnh là bệnh gì, bệnh này có nguy hiểm không?

0
652

Người nóng chân tay lạnh là bệnh gì, đây đang là câu hỏi của rất nhiều người. Bệnh này thường xuất hiện ở trẻ em khi bị sôt cao.

Để giải đáp câu hỏi này, cũng như để tìm hiểu được rõ về căn bệnh này hơn. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây. Để biết được người nóng chân tay lạnh là bệnh gì, và bệnh này có nguy hiểm không nhé.

người nóng chân tay lạnh là bệnh gì

Người nóng chân tay lạnh là bệnh gì.

Người nóng chân tay lạnh là bệnh gì?

Người nóng chân tay lạnh là bệnh thường xuất hiện ở trẻ nhỏ, cũng có thể ở cả người lớn. Khi trẻ bị những tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ tạo ra các kháng thể chống lại những tác nhân này. Qúa trình này sẽ khiến nhiệt độ trong cơ thể tăng cao. Dẫn tới hệ thần kinh trung ương sẽ điều khiển cho nhiệt thoát ra ngoài qua da. Từ đó trẻ có hiện tượng sốt, đầu thì nóng nhưng tay chân lại lạnh.

Khi bị sốt cơ thể của trẻ thường có những bất ổn về thân nhiệt, khi nóng, khi lạnh toàn thân. Hoặc người thì nóng những chân tay lại lạnh, nhiều người mẹ không biết người nóng chân tay lạnh là bệnh gì. Chính vì không biết là bệnh gì lên lại cảm thấy lo lắng hơn. Đây có thể là triệu chứng của bệnh sốt cao, hoặc có thể tiềm ẩn nhiều bất ổn về mặt sức khỏe.

Trẻ bị sốt, người nóng chân tay lạnh.

Trẻ bị sốt, người nóng chân tay lạnh.

Những dấu hiệu cho thấy trẻ bị sốt, người nóng chân tay lạnh:

  • Môi và má hồng hơn so với bình thường
  • Bé quấy và khóc liên tục, ra mồ hôi trộn nhiều
  • Chân tay lạnh trong nhiều giờ
  • Sốt cao tới 39 độ, không có dấu hiệu hạ sốt mặc dù đã dùng nhiều biện pháp

>>> Xem Thêm: Cách chữa bệnh trĩ sau sinh

Bệnh này có nguy hiểm không?

Người nóng chân tay lạnh là bệnh gì, bệnh này có nguy hiểm không? Câu trả lời ở đây là bệnh này rất nguy hiểm. Nếu sốt từ 39 – 40 độ C kéo dài, chân tay lạnh mà không được can thiệp kịp thời. Có thể gây những biến chứng như co giật, mất nước…, thậm chí có thể tử vong nếu diễn biến nặng gây suy đa cơ quan. Nếu trẻ có hiện tượng sốt từ 39 độ trở lên, cần đưa đến bệnh viện để khám ngay.

Những điều cần biết khi trẻ bị sốt.

Những điều cần biết khi trẻ bị sốt.

Những điều lưu ý khi trẻ bị sốt chân tay lạnh:

  • Không nên ủ ấm, mặc nhiều lớp quần áo khi trẻ đang sốt.
  • Không nên dùng nước đá lạnh để lau mát hạ sốt.
  • Không nên pha rượu, cồn hoặc dấm vào nước để lau mát cho trẻ.
  • Tránh tâm lý “sốt ruột” cần cho trẻ hạ sốt nhanh nên vừa cho trẻ uống hạ sốt vừa nhét hậu môn cùng lúc vì sẽ gây tình trạng quá liều.
  • Trường hợp trẻ đã dùng thuốc hạ sốt, lau mát tích cực… mà vẫn không hạ nhiệt, cha mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ điều trị thích hợp hơn.

Như vậy, bên trên là những giải đáp thắc mắc người nóng chân tay lạnh là bệnh gì? Và những dấu hiệu của bệnh cũng như cách phòng tránh khi trẻ bị sốt. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, để hiểu rõ hơn các bạn nên đến cơ sở Y Tế gần nhất để thăm khám.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments