Nhức chân từ đầu gối trở xuống là triệu chứng của bệnh lý gì

0
486

Nhức chân từ đầu gối trở xuống là một triệu chứng mà nhiều người gặp phải. Triệu chứng này có thể dẫn đến những nguy hiểm tiềm tàng đằng sau nó.

Khi hoạt động cơ chân quá nhiều khiến bạn đau nhức chân từ đầu gối xuống. Bạn có biết nguyên nhân tại sao lại mắc chứng này. Để hiểu rõ hơn về triệu chứng trên, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Nhức chân từ đầu gối trở xuống

Nhức chân từ đầu gối trở xuống nguyên nhân do đâu

Nhức chân từ đầu gối trở xuống nguyên nhân do đâu

Đau từ đầu gối xuống là triệu chứng khiến nhiều người lo lắng. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động, công việc hàng ngày của bạn. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến triệu chứng trên như:

  • Thoái hóa khớp gối dẫn đến đau nhức phần chân bên dưới:

Thoái hóa khớp gối là sự mòn của sụn, nơi tiếp xúc giữa 2 đầu xương. Đầu dưới của xương đùi và đầu trên của xương chày. Sụn là nơi 2 đầu xương này trượt trên nhau. Khi sụn bị mòn. Sẽ làm đau nhức khi hoạt động chân, đau lan từ đầu gối xuống dưới ống chân. Mức độ đau ngày càng tăng lên.

Triệu chứng nhức chân từ đầu gối trở xuống

Vẹo chân là nguyên nhân của thoái hóa khớp gối

Nguyên nhân do trục chân không thẳng, do cấu trúc gối bị vẹo. Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác như: Tuổi già, béo phì, chấn thương, đứt dây chằng, nhiễm khuẩn, thấp khớp, hoại tử xương,..

  • Loãng xương:

Loãng xương là bệnh làm tăng tỷ lệ phần xốp trong xương. Triệu chứng của bệnh này là đau ở các đầu xương hay dọc theo các xương dài. Đau như châm chích từ trong xương ra ngoài. Đau nhiều hơn về đêm,…

Nếu đau nhức chân từ đầu gối trở xuống, dọc theo xương ống chân và kèm theo các triệu chứng trên thì bạn đã bị loãng xương

  • Thừa cân, béo phì:

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi chân bị đau. Cân nặng quá độ mà ít vận động dẫn đến khi hoạt động bắp chân không thích ứng được và bị đau. Sức nặng của cơ thể chèn ép lên chân khiến chân không chịu nổi và dẫn đến đau nhức là điều dễ hiểu. Vì thế, bạn nên kiểm soát cân nặng của cơ thể để tránh những bệnh không mong muốn.

>>>Xem Thêm: Đau bên hông phải là bệnh gì

Lời khuyên cho những người bị đau nhức chân từ đầu gối trở xuống

Tập luyện thể dục thể thao để phòng ngừa bệnh xương khớp.

Nhức chân từ đầu gối trở xuống gây nguy hiểm

Luyện những bài tập đơn giản giúp giảm đau nhức xương khớp

Khi bị đau nhức chân từ đầu gối trở xuống bạn không nên lo lắng quá. Tìm hiểu nguyên nhân để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nếu những cơn đau kéo dài và gia tăng. Bạn không nên chủ quan và nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Không lạm dụng thuốc giảm đau tránh những tác dụng phụ của thuốc.

Bổ sung những món ăn giàu canxi, magie để chắc khỏe xương.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments