Nhức đầu liên tục nhiều ngày, dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm?

0
424

Mệt mỏi, áp lực công việc, thay đổi thời tiết,… là nguyên nhân dẫn đến nhức đầu liên tục nhiều ngày. Đó có phải dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm không?

Đau đầu là tình trạng không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Nó có rất nhiều yếu tố tác động khiến chúng ta gặp phải hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu đau đầu thường xuyên và kéo dài thì cần phải lưu ý. Vì rất có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh nguy hiểm nào đó.

Nhức đầu liên tục nhiều ngày là bệnh gì

Nhức đầu liên tục nhiều ngày, dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm gì?

Nhức đầu liên tục nhiều ngày có nguy hiểm không

Đau đầu thường xuyên là triệu chứng bệnh có thể thấy được ở nhiều người. Bản thân ai nhận ra tình trạng này của mình cũng lo lắng. Không biết mình mắc phải bệnh lý nguy hiểm gì không. Thực tế, có các trường hợp đau đầu thường xuyên là biểu hiện cảnh báo của các căn bệnh liên quan đến u não, thiểu năng tuần hoàn não, đột quỵ,… Nhưng nếu bệnh chỉ dừng lại ở vấn đề đau đầu mà không có triệu chứng đi kèm. Vậy chúng ta cũng chưa cần quá lo lắng, vì đó có thể là nguyên nhân nguyên phát.

Vì thế, hãy cứ tìm hiểu một cách tổng quan nhất về tình trạng bệnh này. Để có thể lý giải thuyết phục người bệnh yên tâm và có phương án điều trị sớm.

>>>Xem Thêm: Dấu hiệu của đau dạ dày

Những nguyên nhân dẫn đến chứng nhức đầu liên tục nhiều ngày

Chứng nhức đầu liên tục nhiều ngày có thể do các nguyên nhân nguy hiểm như chảy máu trong não. Đây là tình trạng đặc biệt nguy hiểm sẽ khiến người bệnh bị đột quỵ. Thậm chí tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Bên cạnh đó, có rất nhiều nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

  • Làm việc căng thẳng kéo dài:

Nhức đầu liên tục nhiều ngày có nguy hiểm

Bị stress do công việc kéo dài dẫn đến nhức đầu liên tục nhiều ngày 

Việc bạn phải chịu nhiều áp lực là một trong những nguyên nhân gây tình trạng đau đầu thường xuyên. Những cơn đau thường gián đoạn hoặc liên hồi. Có nguy cơ chuyển sang mãn tính nếu áp lực không được giải tỏa.

  • Thiếu nước: Việc uống không đủ nước khiến cơ thể tốn nhiều năng lượng dẫn đến tình trạng đau đầu. Việc thiếu nước còn khiến cơ thể dễ chuột rút, khát, nước tiểu có màu đậm và khai.
  • Mất ngủ: Nếu bạn ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày trong thời gian dài thì không chỉ những cơn đau đầu. Bạn còn rất có nguy cơ đối diện với tử vong cao.
  • Thay đổi hormone: Khi đến giai đoạn mãn kinh, mãn dục sẽ làm thay đổi lượng hormone ở nữ và nam. Điều đó khiến cơ thể bị đau đầu và mất kiểm soát về sinh lý.
  • Lượng đường trong máu bất ổn: Khi bạn ăn quá ít hoặc quá nhiều đường thì lượng đường huyết cũng bị ảnh hưởng. Đau đầu thường xuyên sẽ cảnh báo cơ thể bạn đang tụt hoặc lên quá cao lượng đường trong máu. Do đó bạn cần ăn các bữa phụ để tránh tình trạng này diễn ra thường xuyên.
  • Hạ đường huyết:

Nhức đầu liên tục nhiều ngày

Dạ đường huyết là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau đầu

Những người ăn kiêng, chế độ ăn của họ không đủ chất dinh dưỡng. Bộ não sẽ không được phát triển ổn định. Dẫn đến hạ đường huyết khiến cho nhức đầu, choáng váng, cơ thể luôn mệt mỏi,…

  • Do thiếu máu não: Khi thiếu máu não, người bệnh thường đi không vững, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ,.. Điển hình là những cơn đau nhức đầu kéo dài.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments