Những dấu hiệu đau dạ dày dễ phát hiện nhất mà bạn cần chú ý

0
314

Khảo sát cho thấy, đau dạ dày hiện nay đang là một căn bệnh phổ biến và là nỗi lo ngại của rất nhiều người. Bệnh xuất hiện ở cả người trẻ và người lớn tuổi do nhiều nguyên nhân chủ quan của mọi người.

Số đông chúng ta thường không chú trọng đến sức khỏe và thờ ơ trước các dấu hiệu đầu tiên của bệnh cho đến khi bệnh nghiêm trọng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 6 dấu hiệu đáng báo động, cho thấy bạn đang là một bệnh nhân của căn bệnh này.

dau hieu dau da day

Những dấu hiệu đau dạ dày dễ phát hiện nhất mà bạn cần chú ý.

Đầy hơi

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh đau dạ dày chính là tình trạng đầy hơi. Cụ thể là bạn sẽ luôn cảm thấy đầy hơi khó chịu, chướng bụng ngay cả khi đã ăn từ lâu. Tính trạng này có thể kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp khiến bạn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, mệt mỏi.

>>>Đọc Thêm: Bài thuốc chữa đau dạ dày.

Giảm cân đột ngột

Giảm cân đột ngột là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Các bệnh về đường ruột thường khiến cân nặng giảm nhanh đột ngột. Do các bệnh này làm cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Thay đổi thói quen đi đại tiện

Cũng như dấu hiệu giảm cân đột ngột, thay đổi thói quen đại tiện không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn nhiễm một ký sinh trùng gọi là Giardia trong đường ruột.

Thiếu máu

Thiếu máu khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, vàng da, móng dễ gãy, rụng tóc.

Thiếu máu nguyên nhân có thể do viêm loét dạ dày nghiêm trọng dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Nghiêm trọng hơn có thể là do ung thư ruột kết, ung thư dạ dày hoặc bệnh loét, viêm ruột.

viêm loét dạ dày
Thiếu máu có thể là dấu hiệu của viêm loét dạ dày.

Vì vậy , nếu có các tình trạng trên, hãy lập tức đi khám chuyên khoa tiêu hóa sớm nhất có thể.

Đau thượng vị, đau âm ỉ

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh đau dạ dày là đau bụng. Vùng bụng trên rốn có tình trạng đau bất thường. Tình trạng đau bụng sẽ tăng dần theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đầu tiên có thể chỉ là đau khi đói hoặc quá no. Dần dần khi bệnh đã trở nên trầm trọng thì dấu hiệu này chính là nỗi ám ảnh lớn nhất của người bệnh.

Xuất hiện u vùng bụng

Đỉnh điểm của bệnh, ở mức độ nghiêm trọng nhất bạn có thể sẽ sờ thấy u cứng trước bụng, ấn vào thấy đau.

Chính vì vậy, chúng tôi luôn muốn nhắc nhở cũng như cảnh báo bạn. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám ngay khi thấy mình có các dấu hiệu đầu tiên. Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn trước khi quá muộn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments