Thuốc chữa đau khớp từ các cây thuốc nam

0
425

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây để chữa bệnh đau nhức khớp thì ngày nay người ta vẫn tự điều chế thuốc chữa đau khớp từ các loại cây thuốc nam.

Thuốc chữa đau khớp từ các loại cây thuốc nam.

Thuốc chữa đau khớp từ các loại cây thuốc nam.

Với công nghệ y học phát triển như hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan những loại thuốc chữa đau nhức xương khớp. Song đa số các loại thuốc đều có những thành phần giảm đau kèm tác dụng phụ gây ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy mà cho đến nay các bài thuốc nam vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là tổng hợp 7 cây thuốc nam giúp chữa bệnh đau xương khớp vô cùng hiệu quả.

>>> Đọc thêm: Trị đau nhức xương khớp

Bài thuốc chữa đau khớp bằng cây đau xương

Theo Y học cổ truyền, dây đau xương là một loại cây có tính mát, vị đắng, giúp tiêu trừ phong thấp, bồi bổ cơ thể. Vì vậy, khi bị đau xương khớp thì người ta thường dùng loại cây này để điều trị. Dùng dây đau xương giã nát cùng rượu để lấy nước uống. Còn đối với phần bã thì dùng để đắp trực tiếp vùng khớp đau nhức. Với bài thuốc này thì vùng khớp bị sưng đau sẽ thuyên giảm dần và hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Bài thuốc chữa đau khớp bằng cây đau xương.

Bài thuốc chữa đau khớp bằng cây đau xương.

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp với lá lốt

Lá lốt là một loại cây mọc phổ biến ở vườn nhà nhưng ít ai biết đến công dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp của nó. Với bài thuốc này, người bệnh chỉ cần dùng lá lốt phơi khô rồi sắc thành nước uống. Bạn sẽ cảm nhận rõ nhất công dụng của bài thuốc khi kiên trì sử dụng trong vòng ít nhất 1 tuần.

Bài thuốc chữa đau nhức khớp từ cây cỏ xước

Sử dụng cây cỏ xước làm thuốc đau khớp.

Sử dụng cây cỏ xước làm thuốc đau khớp.

Cây cỏ xước là loại cây mọc hoang khá nhiều tại Việt Nam. Trong YHCT, cây cỏ xước là một vị thuốc quý có tính mát, vị chua, đắng. Vì vậy mà nó được sử dụng để thanh nhiệt, tiêu độc, bổ gan thận, gân cốt. Đặc biệt là chống viêm sưng rất tốt.

Những người mắc bệnh khớp có thể dùng bài thuốc kết hợp giữa cỏ xước với hy thiêm thảo, nhọ nồi, phục linh, thương nhĩ tử, ngải cứu để điều trị. Đem các nguyên liệu trên ngâm rửa sạch rồi phơi khô, sao vàng rồi sắc lấy nước thuốc uống. Nên điều trị liên tục trong vòng 10-15 ngày để thấy tác dụng.

Sử dụng thuốc chữa đau khớp từ cây mắc cỡ

Sử dụng thuốc chữa đau khớp từ cây mắc cỡ.

Sử dụng thuốc chữa đau khớp từ cây mắc cỡ.

Cây mắc cỡ hay còn được gọi là cây xấu hổ, cây trinh nữ. Mặc dù chỉ là loại cỏ mọc hoang nhưng cây mắc cỡ lại có nhiều giá trị về mặt y học. Trong Đông y, loại cây này được dùng để chữa trị các bệnh về đau nhức xương khớp, bệnh an thần,…Cách dùng vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy phần rễ rửa sạch sẽ. Sau đó đem sấy khô dùng làm thuốc sắc uống. Bài thuốc này hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp rất hiệu quả.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments