Việc sử dụng nhãn Chứng nhận FSC sao cho đúng

0
73

Hiện nay nhiều Doanh Nghiệp xuất khẩu gỗ đã được chứng nhận FSC còn khá lúng túng về vấn đề dán nhãn logo FSC như nào cho đúng. Loại nhãn nào họ được sử dụng và yêu cầu thiết kế nhãn như nào là đúng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn việc sử dụng nhãn chứng nhận FSC sao cho đúng.

dán nhãn logo fsc
dán nhãn logo fsc

Hiện nay chứng nhận FSC của hội đồng quản lý rừng sử dụng và quy định 3 nhãn hiệu được đăng ký: Biểu tượng logo cách điệu từ dấu kiểm và cái cây. Chữ cái đầu tiên FSC và tên đầy đủ “Hội đồng lâm nghiệp”.

Tìm hiểu thêm về thẻ FSC:

  • FSC 100%: Tất cả nguyên liệu thô của sản phẩm đến từ các khu rừng được chứng nhận FSC. Văn bản nhãn là: “[Loại sản phẩm] từ các khu rừng được quản lý tốt”.
  • FSC MIX: Hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70% gỗ trong sản phẩm đến từ FSC? vật liệu được chứng nhận hoặc tái chế; 30% được làm từ gỗ được kiểm soát. Văn bản nhãn là: “[Loại sản phẩm] từ các nguồn có trách nhiệm”.
  • FSC RECYCLED: Gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế. “[Loại sản phẩm] được làm từ vật liệu tái chế”.
các loại logo fsc
các loại logo fsc

Yêu cầu đồ họa cho nhãn FSC?

  • Kích thước của dấu FSC ít nhất là 10 mm;
  • Vùng trống (vùng xung quanh dấu “dấu và cây” được hiển thị trong tệp sao chép đồ họa) không có văn bản hoặc đồ họa;
  • Logo nên có màu sắc và độ tương phản bình thường;

Việc sử dụng logo FSC trên các tài liệu quảng cáo sản phẩm được chứng nhận FSC phải được kèm theo một tuyên bố công khai phù hợp và được phê duyệt;

Khi nhãn hiệu được sử dụng trong quảng bá sản phẩm, tài liệu tham khảo sản phẩm không được gây nhầm lẫn hoặc gây hiểu lầm. Những sản phẩm nào được chứng nhận và sản phẩm nào không được chứng nhận nên rõ ràng. Để chứng minh rằng sản phẩm được quảng cáo là sản phẩm được chứng nhận FSC, chủ sở hữu không có chứng chỉ phải giữ hóa đơn hoặc hóa đơn hiển thị mã chứng nhận FSC của nhà cung cấp được chứng nhận.

logo fsc trên sản phẩm
logo fsc trên sản phẩm

Ghi chú! Nhãn FSC không được sử dụng trên sản phẩm cùng với logo, tên hoặc nhãn hiệu nhận dạng của hệ thống chứng nhận rừng không tuân thủ các nguyên tắc và tiêu chuẩn của FSC và các tiêu chuẩn chứng nhận rừng FSC khác. Điều này được thực hiện để tránh nhầm lẫn các khiếu nại về môi trường và bảo vệ tính toàn vẹn của nhãn và nhãn hiệu FSC.


Biểu tượng FSC với dấu tick và cái cây màu xanh đã trở nên quen thuộc trong 27 năm ra đời. Biểu tượng logo này được nhà thiết kế tài năng Tristram Branscombe-Kent sáng tạo nên sau nhiều lần phác thảo trước đó.

Nhờ cảm hứng vô giá của nhà thiết kế Tristram Branscombe-Kent mà hàng ngàn người tiêu dùng trên toàn thế giới đã quen thuộc với biểu tượng thân cây và dòng chữ Forests For All Forever trong suốt 27 năm qua.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments