Viêm khớp dạng thấp là gì, có chữa khỏi được không?

0
379

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? Viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Cách điều trị như thế nào…và nhiều các câu hỏi khác sẽ được chúng tôi tổng hợp và giải đáp trong chính bài viết dưới đây. Vậy đầu tiên hãy cùng đi tìm hiểu viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh về xương khớp. Cũng như viêm khớp gối, thoái hóa khớp,…Bệnh xảy ra ở các khớp bị tổn thương nhưng ở mức độ nghiêm trọng hơn. Do sự biến đổi của màng hoạt dịch khớp, dẫn đến viêm sưng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người bệnh.

Viêm khớp dạng thấp là gì?Viêm khớp dạng thấp là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như :

-Do các tác nhân gây bệnh: virus, vi khuẩn,…xâm nhập khi khớp bị tổn thương do chấn thương.

-Do độ tuổi và giới tính: theo thống kê từ thực tế cho thấy 60-70% người bệnh là nữ giới và ở độ tuổi ngoài 30.

-Do yếu tố môi trường sống: Người sống trong môi trường ẩm thấp, cơ thể yếu ớt, nhiễm lạnh,…

Bệnh diễn biến mãn tính và khả năng để lại các biến chứng nghiêm trọng như biến dạng khớp, tàn tật,..rất cao.

Viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không?

Đây là một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường nhận được từ bệnh nhân. Câu trả lời có thể khiến nhiều người thất vọng nhưng sự thực thì bệnh không thể chữa khỏi hẳn mà chỉ có thể làm giảm bệnh. Để chống lại hậu quả biến dạng khớp người bệnh phải dùng đến nệp chỉnh hình.

Chính vì mức độ nghiêm trọng của bệnh mà chúng tôi khuyến cáo mọi người nên tìm cách điều trị viêm khớp dạng thấp ngay những giai đoạn đầu của bệnh.

Cách điều trị viêm khớp dạng thấp

Hiện nay trên thị trường thuốc tây có nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng khớp. Về cơ bản, bệnh được điều trị do sự kết hợp giữa thuốc có thành phần giảm đau và chống thấp khớp. Tuy nhiên, tác dụng phụ của các thuốc trong nhóm glucocorticoid này rất nhiều. Vì vậy người bệnh nên tìm hiểu và sử dụng các loại thuốc có thành phần từ các loại thảo dược tự nhiên.

Tâm An Khớp - Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp.Tâm An Khớp – Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp.

Với những chia sẻ về viêm khớp dạng thấp là gì cũng như thuốc hỗ trợ điều trị. Chúng tôi hy vọng bài viết giúp bạn có kiến thức về bệnh cũng như hướng có việc điều trị. Chúc bạn đọc luôn có một sức khỏe tốt!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments