Viêm khớp háng ở trẻ em, dấu hiệu và những biến chứng nguy hiểm

0
413

Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất ở trẻ nhỏ mà các mẹ cần lưu tâm. Bệnh không đơn giản cho việc điều trị vì có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ chia sẻ nếu bệnh để kéo dài và không có các biện pháp điều trị viêm khớp háng đúng đắn có thể sẽ gây tàn tật. Nhất lại là với trẻ nhỏ, khi các khớp còn chưa phát triển toàn diện, biến chứng có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sau này của các bé. Vì vậy, các bậc cha mẹ xin đừng bỏ qua bài viết này nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe của con.

Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em và các dấu hiệu đáng lưu ý

Viêm khớp háng ở trẻ em và các dấu hiệu đáng lưu ý.Viêm khớp háng ở trẻ em và các dấu hiệu đáng lưu ý.

Chúng ta vẫn thường nghĩ bệnh viêm khớp háng chỉ xuất hiện ở người lớn mà không ngờ nó cũng có ở trẻ em. Đặc biệt từ 3-10 tuổi là độ tuổi trẻ em dễ gặp phải bệnh này, và ở các bé nam nhiều hơn. Bệnh nguy hiểm bởi sự chủ quan của các bậc cha mẹ trước những dấu hiệu bệnh của con. Vì vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các dấu hiệu đáng chú ý của căn bệnh viêm khớp háng ở trẻ em:

  • Một trong những triệu chứng đầu tiên là sốt nhẹ, đau vùng đùi, khập khiễng khi đi lại.
  • Ngoài ra còn có dấu hiệu nhiễm trùng tai mũi.
  • Đau nhức, đặc biệt về đêm khiến trẻ khóc quấy.
  • Đau khớp háng, dọc xương đùi xuống.
  • Trẻ đi lại khó khăn, đặc biệt khi ngồi.
  • Khi cho trẻ đi chụp X – quang sẽ thấy vùng đầu xương đùi bình thường nhưng giãn rộng khe khớp. Đây là hiện tượng tràn dịch bên trong khớp.

>>>Đọc Thêm: điều trị viêm khớp gối.

Nguyên nhân bệnh viêm khớp háng ở trẻ em

Do tính hiếu động ở trẻ em cùng với việc các khớp và xương còn yếu, dễ bị tổn thương nên không tránh khỏi những tổn thương do va chạm khi chơi đùa. Và đó là một trong những nguyên nhân quan trong gây ra bệnh viêm khớp háng ở trẻ em.

Ngoài ra, Virut xâm nhập vào cơ thể lâu ngày khiến hệ miễn dịch của trẻ yếu. Điều này dẫn tới sức đề kháng giảm, dễ gây tổn thương nhiễm khuẩn các khớp.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm khớp háng ở trẻ em

Phần xương khớp của trẻ em còn chưa phát triển toàn diện và yếu. Việc tổn thương do viêm khớp háng gây ra có thể để lại nhiều biến chứng nặng nề:

Biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra của bệnh viêm khớp háng ở trẻ nhỏ.Biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra của bệnh viêm khớp háng ở trẻ nhỏ.
  • Việc để lâu không điều trị hoặc điều trị sai cách có thể gây bệnh viêm khớp xương chậu.
  • Nặng nề hơn có thể gây bại liệt, tàn tật…

Tất cả những biến chứng trên sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống cũng như tinh thần của trẻ nhỏ. Vì vậy đừng để những chủ quan nhất thời của bạn ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con nhỏ.

 

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments